Văn mẫu 7: Kể về một buổi cắm trại mà em đã từng tham gia (hoặc được chứng kiến)

 • 1 Đánh giá

Đề bài: Kể về một buổi cắm trại mà em đã từng tham gia (hoặc được chứng kiến)

Bài viết tham khảo

Tuổi học trò là những kỉ niệm vui buồn đan xen, xuyên suốt những tháng năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuổi học trò của em cũng có những kỉ niệm như thế. Nhưng mãi sau này, có một kỉ niệm em không thể nào quên. Đó chính là buổi cắm trại em được tham gia khi học lớp 6.

Khi ấy, chúng em chỉ là những cô bé, cậu bé 11 tuổi bỡ ngỡ như con chim non dưới mái nhà trung học mới lạ. Ai nấy đều rụt rè, nhút nhát. Bất ngờ, một buổi cuối tuần gần Tết Trung Thu, cô chủ nhiệm thông báo nhà trường tổ chức cho học sinh khối 6, 7, 8 cắm trại đêm Trung Thu, các anh chị lớp 9 sẽ hướng dẫn, giúp đỡ chúng em. Cả lớp em vừa mừng, vừa lo, dưới sự hướng dẫn cảu cô, chúng em chia nhau vụng về chuẩn bị mọi thứ.

Trước buổi cắm trại một tuần, không khí vui tươi nhẹ nhàng bao trùm cả lớp học. Tiếng chuông báo giờ ra chơi vừa vang lên, chúng em liền tụm lại bàn bạc kế hoạch trang trí trại như thế nào. Hình như mọi người dần thân thiết với nhau hơn. Em được giao nhiệm vụ mang cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ, hai thứ này ở nhà ông nội đều có, ông đã hứa sẽ cho em mượn. Những bạn còn lại chuẩn bị bạt trải, cọc, cổng trại, giấy dán, ruy băng, đèn nhấp nháy.

Một tuần nhanh chóng qua đi, cả trường bùng nổ trong không khí tưng bừng, náo nhiệt. Giữa sân trường rực rỡ màu sắc và đông đúc học sinh đi lại, lớp em bắt đầu dựng trại. Hai anh lớp 9 được phân công hướng dẫn chúng em. Các anh tỉ mỉ chỉ cho chúng em cách đo, đóng cọc, kéo dây, căng trại và dựng cổng. Mặt trời lên cao, ánh nắng gay gắt khiến ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi. Vậy mà nhìn trại lớp đứng ngay ngắn, xinh xắn như một ngôi nhà thu nhỏ với màu xanh da trời làm chủ đạo, chúng em đều toe toét cười. Các bạn nữ khéo léo xếp bánh kẹo, hoa quả trước ảnh Bác. Tấm biển đề chữ “Chi đoàn 6A” nhấp nháy trên nóc cổng trại cong cong đẹp vô cùng.

Dựng trại xong, các thầy cô phụ trách tuyên bố khai mạc buổi cắm trại. Các lớp sẽ thi đấu văn nghệ, các trò chơi và đốt lửa trại, sau đó chấm trại, công bố giả và bế mạc kết thúc. Cô trò chúng em lại vội vàng chuẩn bị trang phục cho đội văn nghệ. Hòa trong hàng trăm học sinh các lớp khác, tiếng hò reo “6A cố lên!” vang vọng khắp sân trường. Lớp em biểu diễn khá ấn tượng, được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Hoàn thành phần thi văn nghệ xong, cả lớp phải chia nửa đi tham gia các trò chơi. Một nửa đi thi kéo co, đá cầu, nhảy dây. Một nửa đi thi hái hoa dân chủ. Thỉnh thoảng, nhóm này lại chạy sang sân khu thi của nhóm kia, hò reo cổ vũ. Ai nấy nhìn nhau nở nụ cười rạng rỡ. Chơi đã thấm mệt và giành được nhiều giải thưởng, cả lớp về trại, chia nhau bánh kẹo, hoa quả, nước uống, trò chuyện về những điều thú vị mình bắt gặp. Bồng chốc, chúng em đều cảm thấy giống như một gia đình gắn bó.

Phần mong chờ nhất của buổi cắm trại là đốt lửa trại. Ánh đuốc bừng cháy lên giữa vòng tròn lớp lớp học sinh nắm tay nhau. Chúng em cùng ngân vang khúc hát đốt lửa trải, cùng nhau trải qua Tết Trung Thu đầu tiên ở trung học cơ sở. Sau đó, cả lớp rủ nhau đi mua những chiếc đèn lồng đủ hình thù, nối đuôi nhau đi khắp sân trường. Thời gian trôi qua nhanh quá, buổi cắm trại đã đến hồi kết thúc. Ban giám khảo công bố giải trại. Chiếc trại xinh xinh của lớp em đạt giải Nhì. Khoảnh khắc giải gọi tên lớp 6A, chúng em ôm chầm lấy nhau, nhảy lên vui sướng. Cô chủ nhiệm chuẩn bị những chiếc bánh nướng thơm ngon, chúng em vui vẻ ăn cùng nhau mới thu dọn ra về.

Buổi cắm trại kết thúc mà dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi. Đó không chỉ là buổi cắm trại đầu tiên trong cuộc đời học sinh của chúng em mà còn là kỉ niệm gắn kết tập thể những con người xa lạ lớp em. Buổi cắm trại ấy là kỉ niệm đẹp đẽ trong năm tháng tuổi học trò của em.

=> Trên đây là bài viết tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn học sinh nào muốn viết theo ý mình thì KhoaHoc có dàn ý để các bạn dễ viết bài.

1. Mở bài

 • Dẫn dắt vào buổi cắm trại mà em được chứng kiến hoặc tham gia

2. Thân bài

 • Hoản cảnh dẫn đến buổi cắm trại ấy
  • Khi em học lớp mấy? Cắm trại ở đâu?
  • Cùng tham gia cắm trại với em có những ai?
 • Kể công việc chuẩn bị trước khi đi cắm trại
  • Dụng cụ dựng trại: cọc, dây, bạt, thảm, cổng trại, đồ trang trí...
  • Đồ ăn, nước uống cho buổi cắm trại
  • Phân công chuẩn bị và tâm trạng của em như thế nào: em phụ trách việc gì? Lòng mong ngóng xen lo lắng
 • Kể chi tiết buổi cắm trại
  • Bắt đầu từ buổi sáng, em và các bạn được giúp đỡ, hướng dẫn dựng trại, miêu tả trại đã dựng
  • Những hoạt động diễn ra trong buổi cắm trại: những trò chơi, cuộc thi tổ chức đồng hành, mọi người tham gia đông đảo, tiếng hò reo cổ vũ tưng bừng, náo nhiệt...
  • Đoàn cắm trại nghỉ ngơi, ăn uống, trò chuyện, chia sẻ với nhau
  • Kết thúc buổi cắm trại
 • Những điều em có được sau buổi cắm trại: nhiều bạn thân thiết hơn, những bài học thú vị

3. Kết bài

 • Tâm trạng của em khi ra về sau buổi cắm trại
 • Ý nghĩa buổi cắm trại ấy đối với em.

 • 28 lượt xem
Chủ đề liên quan