2. Ứng dụng nuôi cấy tế bào và mô trong chọn giống cây trồng
2. Ứng dụng nuôi cấy tế bào và mô trong chọn giống cây trồng
Hãy mô tả các bước thực hiện phương pháp nuôi cấy mô và tế bào và ứng dụng.
Bài làm:
- Bước 1: nuôi cấy tế bào và mô đươc lấy từ các cơ quan khác nhau
- Bước 2: phát hiện và chọn lọc các dòng tế bào xoma biến dị
- Bướ 3: nuôi dưỡng và biệt quá các dòng tế bào để tạo các cây mang biến dị khác nhau
Xem thêm bài viết khác
- Khoa học tự nhiên 9 bài 64 Khoa học tự nhiên 9 bài 64: Ôn tập chủ đề 13
- Gen là gì?
- Giải câu 4 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 29: Di truyền học người
- 1. Cơ chế nào dẫn đến sự hình thành thể dị bội có số lượng NST của bộ NST là (2n +1) và (2n - 1).
- Em/nhóm em đề xuất sơ đồ quan hệ về thức ăn của các loài sinh vật trên có thể như thế nào? con người có những biện pháp gì để bảo tồn sự đa dạng sinh học của vùng biển nói trên?
- Dựa vào bảng tuần hoàn, hãy cho biết cấu tạo nguyên tử, tính kim loại, tính phi kim của các nguyên tố có số hiệu nguyên tử 19, 22, 17.
- Khoa học tự nhiên 9 bài 55: Máy ảnh, mắt và kính lúp
- Từ hình 9.2 cho biết để khảo sát xem độ lớn của hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch có quan hệ như thế nào với hiệu điện thế giữa hai đầu từng điện trở R1 và R2 thì cần làm như thế nào?
- Giải câu 3 trang 70 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Hãy nêu nhận xét về sự chuyển hóa điện năng thành các dạng năng lượng khác trong các đồ dùng, thiết bị điện ở bảng 11.1:
- Nghiên cứu sự di truyền của một số bệnh, tật di truyền ở người qua điều tra thực trạng ở địa phương.