Chọn một ý trong phần thân bài, viết thành một đoạn văn tự sự, trong đó có sử dụng ít nhất 3 cụm danh từ, gạch chân 3 cụm danh từ ấy
(2) Chọn một ý trong phần thân bài, viết thành một đoạn văn tự sự, trong đó có sử dụng ít nhất 3 cụm danh từ, gạch chân 3 cụm danh từ ấy.
Bài làm:
- Lựa chọn ý để viết đoạn văn đó là : Lớp trưởng đã thẳng thắn chỉ ra những bạn có biểu hiện chểnh mảng trong học tập, tình hình học tập giảm sút, và những bạn chưa thực sự cố gắng trong học tập.
- Đoạn văn có sử dụng 3 cụm danh từ đó là:
Sau khi lớp ổn định, lớp trưởng dõng dạc đứng lên phát biểu trước cả lớp:" Như các bạn đã thấy, tình hình học tập của lớp chúng ta đang có dấu hiệu chểnh mảng, cụ thể thay vì đứng thứ hai trong bảng thành tích học tập toàn trường, những tuần gần đây lớp ta tụt xuống vị trí thứ 8, thứ 9 trong bảng xếp hạng 12 lớp ở trường. Bảng thành tích học tập kém của lớp ta những tuần vừa qua chính là hồi chuông báo động cho chúng ta phải chấn chỉnh ngay tình hình học tập. Chúng ta còn hơn một tháng nữa là bắt đầu kì thi giữa kì 2, nếu chúng ta không thực sự cổ gắng thì kết quả học tập của chúng ta sẽ bị kéo xuống. Đấy là điều mà có lẽ ai ngồi đây cũng không mong muốn cả. Có những bạn thực sự cố gắng, bên cạnh đó còn có những bạn chưa thực sự quan tâm tới lợi ích của cả một tập thể. Cụ thể tuần vừa qua do chểnh mảng, Hoàng, Lan, Mạnh, Hưng, Châu đã bị ghi vào trong sổ đầu bài với điểm số kém. Mình góp ý là lớp ta sẽ chia thành nhóm để kèm cặp nhau cùng nhau đi lên các cậu thấy sao?"
Xem thêm bài viết khác
- Soạn văn 6 VNEN bài 15: Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng
- Hãy vết bài văn ngắn (khoảng một trang) bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề: “Những điều chúng em muốn ở thầy cô”.
- Đọc văn bản sau và tìm hiểu nghĩa của từ ngọt
- Điền động từ còn thiếu để hoàn thiện những câu tục ngữ và thành ngữ sau:
- Hãy sắp xếp cá động từ đã xác định ở câu a vào bảng phân loại sau:
- Trong các trường hợp sau đây, từ "bụng" có nghĩa gì?
- Nhiệm vụ: Vận dụng một trong hai cách giải nghĩa từ vừa học để giải thích ý nghĩa các từ dưới đây, sau đó sắp xếp theo thứ tự ABC:
- Cho chủ đề sau: " Vua Hùng kén rể" Em hãy phác thảo những ý chính cho bài văn kể chuyện theo chủ đề trên, sau đó cho biết: Trong câu chuyện có những sự việc gì? Nhân vật phụ là ai?
- Xem lại truyện: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng ( hoạt động tìm tòi mở rộng, bài 11) và cho biết: Trong truyện, những chi tiết nào dựa vào sự thật, những chi tiết nào được tưởng tượng ra
- Sự việc trong văn bản tự sự cần có 6 yếu tố:1) Chủ thể (Ai làm việc này?);2) Thời gian(Bao giờ); 3) Địa điểm(Ở đâu?);4) Nguyên nhân; 5)Diễn biến 6) Kết quả. Hãy tìm 6 yếu tố đó trong một sự việc của Sơn Tinhh, Thủy Tinh
- Hãy sắp xếp từ chỉ các loại quả vào bảng sau sao cho phù hợp với nội dung giải thích về nghĩa của từ:
- Đọc các văn bản sau và trả lời câu hỏi: