Chọn một ý trong phần thân bài, viết thành một đoạn văn tự sự, trong đó có sử dụng ít nhất 3 cụm danh từ, gạch chân 3 cụm danh từ ấy

  • 1 Đánh giá

(2) Chọn một ý trong phần thân bài, viết thành một đoạn văn tự sự, trong đó có sử dụng ít nhất 3 cụm danh từ, gạch chân 3 cụm danh từ ấy.

Bài làm:

  • Lựa chọn ý để viết đoạn văn đó là : Lớp trưởng đã thẳng thắn chỉ ra những bạn có biểu hiện chểnh mảng trong học tập, tình hình học tập giảm sút, và những bạn chưa thực sự cố gắng trong học tập.
  • Đoạn văn có sử dụng 3 cụm danh từ đó là:

Sau khi lớp ổn định, lớp trưởng dõng dạc đứng lên phát biểu trước cả lớp:" Như các bạn đã thấy, tình hình học tập của lớp chúng ta đang có dấu hiệu chểnh mảng, cụ thể thay vì đứng thứ hai trong bảng thành tích học tập toàn trường, những tuần gần đây lớp ta tụt xuống vị trí thứ 8, thứ 9 trong bảng xếp hạng 12 lớp ở trường. Bảng thành tích học tập kém của lớp ta những tuần vừa qua chính là hồi chuông báo động cho chúng ta phải chấn chỉnh ngay tình hình học tập. Chúng ta còn hơn một tháng nữa là bắt đầu kì thi giữa kì 2, nếu chúng ta không thực sự cổ gắng thì kết quả học tập của chúng ta sẽ bị kéo xuống. Đấy là điều mà có lẽ ai ngồi đây cũng không mong muốn cả. Có những bạn thực sự cố gắng, bên cạnh đó còn có những bạn chưa thực sự quan tâm tới lợi ích của cả một tập thể. Cụ thể tuần vừa qua do chểnh mảng, Hoàng, Lan, Mạnh, Hưng, Châu đã bị ghi vào trong sổ đầu bài với điểm số kém. Mình góp ý là lớp ta sẽ chia thành nhóm để kèm cặp nhau cùng nhau đi lên các cậu thấy sao?"

  • 3 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Soạn văn 6 tập 1 VNEN