Dựa vào hoạt động 4, viết vào vở một đoạn (từ 3 đến 5 câu) nói về những hoạt động của trường em kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ.
5. Dựa vào hoạt động 4, viết vào vở một đoạn (từ 3 đến 5 câu) nói về những hoạt động của trường em kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ.
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Mỗi độ tháng 5 về, trường em lại tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890.Trường phát động phong trào "điểm 10 tặng Bác", tổ chức mít tinh và chương trình văn nghệ sôi nổi. Ngoài ra, liên đội còn tổ chức kết nạp Đội cho các anh chị lớp 3. Ai cũng hăng hái tham gia nhiệt tình, cố gắng phấn đấu để thực hiện tốt những lời dạy của Bác.
Xem thêm bài viết khác
- Chọn thẻ màu đỏ, ghép với thẻ màu xanh phù hợp để tạo ra từ ngữ có tiếng biển
- Tìm những từ ngữ tả hình dáng và hoạt động của chích bông để điền vào ô trống trong bảng nhóm:
- Giải bài 21A: Chim sơn ca và bông cúc trắng
- Giải bài 34B: Nghề làm đồ chơi dân gian
- Em thích nhất khổ thơ nào trong bài thơ "Lượm"? Vì sao?
- Tên sông hoặc biển là gì? Sông hoặc biển đó có rộng không? Nước ở đó chảy thế nào, có màu gì?
- Hỏi người thân và bạn bè tên một số loài chim, hình dang và hoạt động của chúng
- Kể tên những loài cây được trồng trước lăng Bác. Kể tên những loài hoa nổi tiếng khắp miền đất nước được trồng quanh lăng Bác.
- Hỏi người thân xem quê em thường có lũ lụt không. Mọi người phải làm gì để chống lũ lụt?
- Chồn thông minh hơn hay Gà Rừng thông minh hơn?
- Tìm lời giải nghĩa ở cột B phù hợp với mỗi từ ngữ ở cột A trang 14
- Kể tên các dân tộc thiểu số mà em biết