Dưới đây là 4 bức ảnh, hãy cho biết trẻ em trong những bức ảnh này đang được hưởng quyền gì của mình. Tại sao?
2. Nhận biết các biểu hiện của việc thực hiện quyền trẻ em
a. Dưới đây là 4 bức ảnh, hãy cho biết trẻ em trong những bức ảnh này đang được hưởng quyền gì của mình. Tại sao?

Bài làm:
Quan sát 4 bức tranh em thấy:
- Ảnh 1: Quyền tham gia vì các bạn nhỏ đang giơ tay bày tỏ ý kiến của mình
- Ảnh 2: Quyền sống còn vì em bé được nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe khi bị bệnh
- Ảnh 3: Quyền bảo vệ vì em bé bị bỏ rơi được người lớn cưu mang
- Ảnh 4: Quyền phát triển vì các bạn nhỏ được vui chơi, rước đèn ông ngày rằm trung thu
Xem thêm bài viết khác
- Soạn VNEN GDCD 6 bài 5: Giao tiếp có văn hóa
- Điền các thẻ từ dưới đây vào phần giải nghĩa em cho là phù hợp nhất?
- Mỗi nhóm hãy sưu tầm, tìm hiểu và viết một bài khoảng 2-3 trang về thực trạng hành vi giao tiếp của học sinh trung học cơ sở hiện nay
- Hãy mô tả hành vi mà em quan sát được từ những bức ảnh? Theo em, các hành vi ấy thể hiện lòng biết ơn trong những tình huống nào?
- Hãy chia sẻ cảm nhận của mình về hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong bài hát/ sau khi xem video
- Vì sao ông Giang lại nói rằng ông thấy đau nhói ở tim? Hành vi giao tiếp, ứng xử của những thanh niên trẻ đi xe máy trong truyện đã tác động như thế nào đến ông Giang và những người dân xung quanh?
- Kể 3 tấm gương tiêu biểu về sự siêng năng, kiên trì trong học tập, lao động và sinh hoạt hằng ngày mà em biết từ cuộc sống xung quanh của em hoặc từ các phương tiện thông tin, sách báo.
- Hãy chỉ ra những cách tự chăm sóc sức khỏe từ thông tin sau:
- Soạn VNEN GDCD 6 bài 7: Cuộc sống hòa bình
- Em sẽ làm gì khi chứng kiến việc làm của Hà và các bạn lớp 6A.
- Suy ngẫm về những ý kiến sau: Tự chăm sóc sức khỏe giúp mình có cơ thể khỏe mạnh, cân đối, sức chịu đựng dẻo dai, nhờ có việc học tập, lao động của minh rất tốt, lúc nào mình cũng cảm thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ, lạc quan.
- Diễm Huyền đã được hưởng những quyền và nhóm quyền nào của trẻ em?