Em có suy nghĩ gì về trường hợp của bạn Tuấn ? Theo em, bạn Tuấn cần làm gì để thoát khỏi sự cám dỗ của Facebook?
2. Rèn luyện tính tự chủ
Đọc tình huống và trả lời câu hỏi:
Tình huống 1: (sgk trang 15)
- Em có suy nghĩ gì về trường hợp của bạn Tuấn ?
- Theo em, bạn Tuấn cần làm gì để thoát khỏi sự cám dỗ của Facebook?
Bài làm:
Qua tình huống trên em thấy, bạn Tuấn là người đã nghiện Facebook, bạn ấy bị Facebook tiêu khiển nên không thể kiểm soát được hành động của mình.
Theo em, để thoát khỏi sự cám dỗ của Facebook, bạn Tuấn nên thay thời gian lên Facebook bằng cách đi ra ngoài tham gia các hoạt động tập thể hoặc thể dục thể thao như đá bóng, đá cầu hay bóng chuyền... cùng các bạn khác. Như vậy, khi bị hấp dẫn bởi các trò chơi ấy thì bạn Tuấn sẽ quên đi Facebook. Hơn nữa, những hoạt động lành mạnh này lại giúp cho bạn ấy có một sức khỏe tốt và dẻo dai.
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, em hãy nhận xét suy nghĩ và việc làm của các nhân vật trong tình huống trên.
- GDCD VNEN lớp 9 bài 10 - Hoạt động luyện tập Xác định ý kiến đúng và giải thích lí do
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 3: Hòa bình, hợp tác và phát triển
- Em hãy vận dụng các kiến thức đã học trong bài để tham gia trò chơi "Nếu....thì" bằng cách hoàn thành các câu "Nếu ... thì" dưới đây cho phù hợp nhất.
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 1: Chí công vô tư
- "Nhanh tay, nhanh mắt" ghép các tình huống trong phiếu học tập số 1 vào các ô tương ứng dưới đây và giải thích tại sao lại ghép như vậy
- Đặt tên cho trò chơi? Trò chơi có ý nghĩa như thế nào? Muốn thu được nhiều tiền lãi thì người bán hàng, kinh doanh cần phải làm gì?
- Lấy một ví dụ thực tế của địa phương em hoặc trên đất nước về việc thực hiện chủ trương phát triển bền vững của Đảng ta.
- Theo em, truyền thống tốt đẹp của dân tộc có ảnh hương như thế nào đối với sự phát triển của dân tộc ta, của mỗi người dân Việt Nam chúng ta?
- Em sẽ làm gì cho cuộc sống tương lai? Vì sao? GDCD VNEN lớp 9 bài 10
- Em hãy nhận xét cách ứng xử của bà Hoa
- Khi nói đến mối quan hệ giữa đạo đức và pháp luật, có ý kiến cho rằng:"Đạo đức là động lực điều chỉnh nhận thức, thái độ và hành vi pháp luật. Pháp luật là chỗ dựa cho sự hình thành và , tồn tại và phát triển đạo đức mới"...