Giải bài Kể chuyện: Hội vật tiếng Việt 3 trang 59

 • 1 Đánh giá

Soạn bài tiếng Việt 3 tập 2, Giải bài Kể chuyện Hội vật - trang 59 sgk. Tất cả những câu hỏi, bài tập trong bài kể chuyện này đều được KhoaHoc hướng dẫn giải chi tiết, dễ hiểu

Dựa vào những gợi ý sau đây, em hãy kể lại từng đoạn truyện Hội vật:

 1. Cảnh mọi người đi xem hội vật
 2. Mở đầu keo vật
 3. Ông Cản Ngũ bước hụt và hành động của Quắm Đen
 4. Thế vật bế tắc của Quắm Đen
 5. Kết thúc keo vật

=> Hướng dẫn làm bài:

 1. Hôm đó làng tổ chức hội vật, người xem kéo đến ùn ùn không ngớt. Tiếng trống vật nổi lên dồn dập, mọi người chen lấn, xô đẩy nhau để nhìn thấy được sới vật rõ hơn, có người còn trèo lên cả những cây cao gần đó để nhìn cho rõ, ai ai cũng náo nức muốn xem tài của ông Cản Ngũ.
 2. Ngay khi keo vật bắt đầu, Quắm Đen đã lăn xả vào ông Cản Ngũ. Anh liên tục tung ra hàng loạt chiêu thức rất mạnh và hiểm như vờn trái , móc phái, dứ trên, đánh dưới...Trái lai ông Cản Ngũ lại có vẻ chậm chạp, chỉ giơ tay ra chống đỡ. Keo vật xem chừng chán ngắt.
 3. Đột nhiên, ông Cản Ngũ bỗng bước hụt một bước. Ngay lập tức Quắm Đen chớp lấy cơ hội luồn tay quanh người ông, định vật ngã đối thủ. Người xem tin chắc rằng ông Cản Ngũ thế nào cũng sẽ ngã và keo vật sẽ kết thúc.
 4. Tuy nhiên, loay hoay một lúc mà Quắm Đen vẫn không có cách nào nhấc bổng được thân mình ông Cản Ngũ. Cơ thể ông vẫn đứng sừng sững như tượng giữa sới vật.
 5. Cuối cùng, khi thấy Quắm Đen đã nhễ nhại mồ hôi và bất lực không cách nào xoay chuyển tình thế, đột nhiên ông Cản Ngũ cúi xuống , thò tay nắm lấy khố Quắm Đen và nhấc bổng anh ta lên như giơ một con ếch.Trận đấu như vậy là kết thúc với sự chiến thắng tài tình của ông Cản Ngũ.

 • lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021