Giải thích tại sao khi chiếu tia sáng từ môi trường nước ra ngoài không khí thì có một số tia sáng không bị khúc xạ mà bị phản xạ toàn phần. Vẽ hình để giải thích điều đó.
2. Giải thích tại sao khi chiếu tia sáng từ môi trường nước ra ngoài không khí thì có một số tia sáng không bị khúc xạ mà bị phản xạ toàn phần. Vẽ hình để giải thích điều đó.
Bài làm:
Vì khi chiếu sáng từ môi trường nước ra môi trường không khí thì góc khúc xạ luôn lớn hơn góc tới. Mà
Xem thêm bài viết khác
- 3. Tìm hiểu sự hình thành PXCĐK
- Em hãy tìm hiểu về các cách thu gom và xử lí rác thải tại địa phương, viết báo cáo khoảng 500 từ, chia sẻ lên góc học tập.
- Hướng dẫn giải VNEN hóa học và vật lí 7 chi tiết, dễ hiểu
- Ta biết sau khi cọ xát các vật bị nhiễm điện. Tại sao trong các thí nghiệm trên, có trường hợp các vật bị nhiễm điện thì đẩy nhau, có trường hợp các vật bị nhiễm điện lại hút nhau?
- So sánh cấu tạo cơ quan sinh dục nam và cơ quan sinh dục nữ Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 31
- Tìm hiểu vai trò của tiếng nói và chữ viết trong học tập Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 29
- Khoa học tự nhiên 7 bài 4: Phản ứng hóa học
- 1. Tìm hiểu sinh sản vô tính ở sinh vật
- Giải thích tại sao khi gặp phải âm thanh quá to người ta nên há miệng ra.
- Tại sao có loại cửa kính chỉ cho phép người ngồi trong nhà nhìn được bên ngoài, còn người bên ngoài không nhìn thấy đồ vật trong nhà ?
- Tổng khối lượng các chất trước và sau phản ứng
- Thảo luận trong nhóm về tác động của ánh sáng tới động vật, lấy ví dụ minh họa