Hãy nối những địa danh ở cột bên trái với tên quốc sư/vùng ở cột bên phải sao cho phù hợp (ghi số thứ tự và cái tương tự vào vở)
4. Hãy nối những địa danh ở cột bên trái với tên quốc sư/vùng ở cột bên phải sao cho phù hợp (ghi số thứ tự và cái tương tự vào vở)
1.Ai Cập | a.Sông Ti-gơ-rơ |
2.Lưỡng Hà | b. Thành bang A-ten |
3.Ấn Độ | c. Sông Hoàng Hà |
4.Trung Quốc | d. Sông Nin |
5.Hi Lạp | e.Sông Hằng |
6.Rô-ma | g. Thành Rô-ma |
Bài làm:
Nối:
1-d
2-a
3-e
4-c
5-b
6-g
Xem thêm bài viết khác
- Khoa học xã hội 6 bài 16: Không khí và các khối khí
- Khoa học xã hội 6 bài: Phiếu ôn tập 1: Em đã học được những gì về phần lịch sử thế giới cổ đại
- Quan sát hình 1 và trả lời các câu hỏi sau:
- Cho biết đặc điểm địa hình cao nguyên và đồi Nêu ý nghĩa của địa hình này với sản xuất nông nghiệp
- Thời tiết và khí hậu khác nhau như thế nào?
- Kinh tuyến là gì? Vĩ tuyến là gì? Kinh tuyến và vĩ tuyến được ghi 0 độ là kinh tuyến và vĩ tuyến nào?...
- Khoa học xã hội 6 bài Phiếu ôn tập 2: Qua nội dung của các quốc gia cổ đại trện đất nước Việt Nam em đã có những hiểu biết gì?
- Trao đổi với người thân về vai trò của lớp vỏ Trái Đất đối với đời sống và hoạt động sản xuất của con người.
- Kế sách đánh giặc của Ngô Quyền trong trận chiến Bạch Đằng được ông cha ta vận dụng trong cuộc chiến chống quân xâm lược về sau như thế nào?
- Quan sát và mô tả thời tiết ở địa phương em ngày hôm nay. Sưu tập các câu tục ngữ ca dao nói về thời tiết, khí hậu
- Những di sản văn hóa của người chăm còn được lưu truyền đến ngày nay phản ánh sự phát triển của ngành nào? Theo em cần làm gì để gìn giữ và phát triển những di sản văn hóa đó
- Viết một bài (khoảng 200 từ) về tinh thần đấu tranh giành quyền tự chủ của nhân dân ta ở thế kỉ X