Hãy quan sát một số chiếc loa thùng đang phát ra âm. Khi loa phát ra âm, bộ phận nào của loa dao động ? Hãy nêu cách để kiểm tra bộ phận dao động khi loa phát ra âm.
D. Hoạt động vận dụng
1. Hãy quan sát một số chiếc loa thùng đang phát ra âm. Khi loa phát ra âm, bộ phận nào của loa dao động ? Hãy nêu cách để kiểm tra bộ phận dao động khi loa phát ra âm.
Bài làm:
Khi loa phát ra âm thì bộ phận màng loa dao động.
Cách kiểm tra:
- Đặt tay lên màng loa.
- Treo một quả bóng bàn sát màng loa.
- Rắc ít giấy lên màng loa.
Xem thêm bài viết khác
- 3. Nguyên sinh vật
- 5. Tại sao chúng ta phải tắm gội, giữ vệ sinh cơ thể?
- Hóa trị là gì? Hóa trị của một nguyên tố nhóm nguyên tử được xác định như thế nào?
- Em hãy quan sát hình ảnh viên kim cương trong hình, tìm hiểu xem vì sao nó phát ra ánh sáng như thế.
- Tính thể tích khí clo cần dùng để phản ứng vừa đủ với 67,2 lít khí hidro (đktc) và khối lượng khí hidro clorua thu được sau phản ứng
- Em hãy cho biết quá trình nào xảy ra hiện tượng vật lí, hiện tượng hóa học. Giải thích
- Khoa học tự nhiên 7 bài 25 - Máu Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 25
- Khoa học tự nhiên 7 bài 17: Sự lan truyền và phản xạ âm ô nhiễm tiếng ồn
- 1. Các nhóm thi tìm hiểu về bệnh còi xương, bệnh suy dinh dưỡng, bệnh béo phì ở trẻ em Việt Nam (Gợi ý: nêu khái niệm, nguyên nhân, cách chữa bệnh, …)
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 26 Bài tiết và cân bằng nội môi
- Trong các quá trình sau đây quá trình nào xảy ra hiện tượng vật lí, hiện tượng hóa học? Giải thích
- 3. Tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của sinh vật