Hãy tự nhận xét bản thân em đã có tính tự chủ chưa? Hãy nêu một số tình huống đòi hỏi tính tự chủ mà em có thể gặp Bài 4 trang 8 sgk Giáo dục công dân 9

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Bài 4 trang 8 sgk GDCD 9

Bài 4 trang 8 sgk GDCD 9 với phần đáp án chi tiết, chính xác do giáo viên KhoaHoc giải đáp nhằm hỗ trợ học sinh hoàn thiện yêu cầu cũng như trong quá trình học môn Công dân 9 đạt kết quả cao.

Hãy tự nhận xét bản thân em đã có tính tự chủ chưa? (Trước những khó khăn, xích mích, xung đột, em có giữ được bình tĩnh và thái độ ôn hoà, lễ độ không? Khi bị bạn bè rủ rê, lôi kéo, em có theo họ không? ....). Hãy nêu một số tình huống đòi hỏi tính tự chủ mà em có thể gặp ( ở nhà, ở trường, ở nơi công cộng) và dự kiến cách ứng xử phù hợp.

Bài làm:

* Tự nhận xét bản thân mình:

  • Bản thân em là người có tính tự chủ
  • Khi bị kẻ xấu rủ rê, lôi kéo, em không theo họ mà luôn giữ vững lập trường của mình, chăm lo học hành và tham gia các hoạt động xã hội.

* Một số tình huống đòi hỏi em có tính tự chủ:

  • Giờ kiểm tra toán, bài khó quá không làm được, bạn bên cạnh cho em chép bài nhưng em từ chối.
  • Bố mẹ đi vắng, em ở nhà một mình trông em bé.
  • Chủ nhật cùng bạn đi xem phim, phải xếp hàng mua vé nhưng có người khác chen ngang, em ôn tồn yêu cầu người đó không nên làm thế, phải thể hiện nếp sống văn minh của người có văn hóa.
  • Bạn rủ em trốn tiết chơi điện tử, em đã kiên quyết từ chối và khuyên bạn không nên làm thế.

Giải bài 2 GDCD 9 - Tự chủ được KhoaHoc trả lời chi tiết, chính xác sẽ giúp học sinh dễ dàng nắm bắt được kiến thức, giải đáp các câu hỏi cùng bài tập khó nhằm học tốt Công dân lớp 9. Chuyên mục Giải GDCD 9 gồm tất cả các bài học tương ứng với chương trình học môn Công dân lớp 9 với những câu trả lời đầy đủ cho từng câu hỏi, bài tập trong mỗi bài học nhằm giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và nâng cao kiến thức.

Chủ đề liên quan