Kể tên các loài sinh vật có ở địa phương vào bảng 22.2. Chỉ ra những loài đang bị suy giảm...
- Kể tên các loài sinh vật có ở địa phương vào bảng 22.2. Chỉ ra những loài đang bị suy giảm về số lượng (nếu có). Nêu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đó.
| STT | Tên loài | Nguy cơ giảm số lượng | Nguyên nhân | Cách khắc phục |
| ... | ... | Có/Không | ... | ... |
| ... | ... | ... | ... | ... |
Bài làm:
| STT | Tên loài | Nguy cơ suy giảm số lượng | Nguyên nhân | Cách khắc phục |
| 1 | Lươn | Có | đánh bắt quá mức, ô nhiễm môi trường do thuốc bảo vệ thực vật tồn đọng | đánh bắt có kế hoạch, bảo vệ môi trường, nhân giống,... |
| 2 | Trâu | Không | ||
| 3 | Vẹt | Có | săn bắn quá mức | nghiêm cấm săn bắn, xây dựng các khu bảo tồn, trồng rừng và bảo vệ rừng... |
| 4 | Tê tê | Có | săn bắt quá mức | nghiêm cấm săn bắt, xây dựng các khu bảo tồn, trồng rừng và bảo vệ rừng... |
| 5 | Cá chép | Không |
Xem thêm bài viết khác
- Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Có một hỗn hợp gồm vụn sắt và vụn đồng. Em hãy đề xuất cách tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp trên.
- Quan sát các hình dưới đây và cho biết hình nào có trùng giày và hình nào có trùng roi
- Chọn 1 cây trồng em yêu thích, tìm hiểu các đặc điểm về môi trường sống, cách chăm sóc, nhu cầu nước, ánh sáng của cây, ...viết báo cáo và chia sẻ lên góc học tập của lớp.
- Hãy chỉ ra đâu là vật thể, đâu là chất (những chữ in nghiêng) trong các câu sau
- Đọc thông tin và trả lời câu hỏi:
- 3. Tìm hiểu nhân tố ảnh hưởng tới sự trao đổi nước và muối khoáng
- Vì sao mực chất lỏng trong ống thay đổi khi nhiệt độ thay đổi? Mô tả vắn tắt hoạt động...
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 2: Dụng cụ thí nghiệm và an toàn thí nghiệm
- Nêu cách chia độ theo thang nhiệt độ Xen-xi-út.
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 8: Các loại tế bào
- Khoa học tự nhiên 6 bài 19: Động vật không xương sống