Lập kế hoạch cho hoạt động thiện nguyện của lớp đẻ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn theo gợi ý:
6. Lập kế hoạch thiện nguyện
Lập kế hoạch cho hoạt động thiện nguyện của lớp đẻ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn theo gợi ý:

Bài làm:
Kế hoạch thiện nguyện:
1. Mục đích
Kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh lớp 6A tới các em học sinh nghèo vùng cao trong việc giúp đỡ, động viên và mang lại cho các em, đồng bào dân tộc miền núi có một mùa xuân thật là ấm áp và tràn đầy ý nghĩa.
Thông qua hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh - sinh viên, xây dựng đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội. Đồng thời góp phần tạo cơ hội để hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
2. Yêu cầu
Chương trình được triển khai rộng rãi tạo không khí sôi nổi, tinh thần tự nguyện trong toàn thể giáo viên nhân viên và học sinh trong toàn trường đem lại được kết quả cao.
Thu hút sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể vì mục tiêu chung: Tiếp thêm niềm vui, sức mạnh, ý chí và tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường, tìm đến cái chữ, vượt qua cái lạnh giá của mùa đông để hi vọng tương lai sau này các em sẽ là những người giúp ích cho xã hội và cho đất nước.
Thu hút được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ.
II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN
- Thời gian: 19-20.01.2019 ( Thứ 7, chủ nhật)
- Địa điểm: Học sinh trường tiểu học vùng sâu Mai Châu- Hòa Bình ( sẽ thông báo cụ thể tên trường sau)
3. Nội dung: Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ( Kế hoạch trao quà sẽ có đính kèm cụ thể gửi các đ/c trước ngày đi tùy vào lượng quyên góp được)
III. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:
1. Quyên góp từ giáo viên và học sinh:
Quần áo cũ không dùng nhưng lành, sạch, vẫn sử dụng được, đặc biệt là quần áo ấm cho học sinh Tiểu học càng tốt.
Nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày
Đồ dùng sinh hoạt hoặc đồ dùng học tập.
Tiền mặt ( Các lớp có thể trích vào quỹ lớp, giáo viên ủng hộ tùy tâm)
2. Thời gian phát động và nhận quyên góp:
Thời gian phát động: 20.12.2018
Thời gian nhận quyên góp: Bắt đầu từ 22.12.2018 đến hết ngày 17.01.2019
3. Địa điểm nhận sản phẩm quyên góp:
Phòng Công đoàn
Phòng Đoàn Thanh niên
Tiền mặt của các thành viên và các đồng chí giáo viên ủng hộ nộp chỗ đ/c Thu (Toán)
Xem thêm bài viết khác
- Các hội thi bốc thăm câu hỏi và đáp án của truyền thống địa phương. Các hội thi tổ chức câu hỏi đáp chéo.
- [Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: Việc tốt, việc hay
- Thiết kế bộ sưu tập tranh, ảnh vẻ thầy cô theo gợi ý:
- Hãy hình dung khi trở thành người lớn em sẽ là người thể nào. Em có những điểm tốt nào để thực hiện mong muốn đó?
- Thảo luận để lập kế hoạch hoạt dộng tổ chức tri ân thầy cô.
- Tranh luận về chủ đề được gợi ý trong bức tranh sau:
- [Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: Xuân quê hương
- Thảo luận vẻ vai trỏ của thẻ hệ trẻ trong việc giữ gin và phát huy những truyền thông tốt đẹp của quê hương.
- Phiếu nhận xét môn hoạt động trải nghiệm 6 sách cánh diều Phiếu nhật xét hoạt động trải nghiệm 6
- Chia sẻ kỉ niệm về sự quan tâm của người thân dành cho minh.
- Chia sẻ những thông tin em đã thu hoạch được và cảm nhận của em về các truyền thông của địa phương minh.
- Các nhóm giới thiệu khả năng của nhóm mình.