Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?
Câu 2: Trang 114 - sgk Sinh học 8
Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?
Bài làm:
- Bữa ăn hợp lí, chất lượng cần dựa vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn để đảm bảo cho cơ thể sinh trường và phát triển, hoạt động bình thường
- Để năng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình cần đảm bảo:
- Nguyên tắc lập khẩu phần là:
- Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng
- Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin
- Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể
- Chế biến hợp khẩu vị
- Bàn ăn và bát đũa sạch
- Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
- Tinh thần sảng khoái, vui vẻ
Xem thêm bài viết khác
- Đặt bút bi Thiên Long có màu trước mắt, cách mắt 25 cm, em có đọc được chữ trên bút không? Có thấy rõ màu không?
- Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
- Giải bài 27 sinh 8: Tiêu hóa ở dạ dày
- Giải bài 43 sinh 8: Giới thiệu chung hệ thần kinh
- Đặc điểm nào của tế bào cơ phù hợp với chức năng co cơ?
- Trình bày cơ chế điều hòa thân nhiệt trong các trường hợp : Trời nóng, trời oi bức và khi trời rét
- Các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa đã tham gia vào hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa như thế nào?
- Trình bày quá trình hình thành một phản xạ có điều kiện (tự chọn) và nêu rõ những điều kiện để sự hình thành có kết quả
- Giải bài 8 sinh 8: Cấu tạo và tính chất của xương
- Sự thải nước tiểu diễn ra như thế nào?
- Phân biệt sự trao đổi chất ở cấp độ cơ thể và trao đổi chất ở cấp độ tế bào. Nêu mối quan hệ về sự trao đổi chất ở hai cấp độ này
- Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng của tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết. Chúng giống và khác nhau ở những điểm nào?