Nói về một quả đồi em biết theo các câu hỏi gợi ý sau: Nêu tên quả đồi (nếu có). Qủa đồi đó ở đâu? Hãy mô tả quả đồi đó.
A. Hoạt động cơ bản
1. Nói về một quả đồi em biết theo các câu hỏi gợi ý sau:
a. Nêu tên quả đồi (nếu có). Qủa đồi đó ở đâu?
b. Hãy mô tả quả đồi đó.
Bài làm:
Ví dụ: Tên quả đồi em biết là đồi chè Tân Cương. Qủa đồi này nằm ở tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam
Đồi chè Tân Cương là đồi chè thuộc xã Tân Cương, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10 km về phía tây nam. Đồi chè này nằm trong vựa chè rộng 1.300 ha.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy vẽ một bức tranh, hoặc viết một đoạn văn mô tả lại cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40) hoặc trận chiến trên sông Bạch Đằng (năm 938)
- Nêu dẫn chứng chứng tỏ nền giáo dục nước ta ngày càng được quan tâm phát triên dưới triều đại Lý, Trần, Hậu Lê?
- Viết trên bản đồ dưới đây tến: đồng bằng Bắc Bộ, đồng bằng Nam Bộ và dải đồng bằng duyên hải miền Trung...
- Nhà của người dân đồng bằng Nam Bộ thường tập trung ở đâu? Phương tiện đi lại phổ biến của người dân ở đây là gì?
- Hà Nội có mấy tháng nhiệt độ trung bình dưới 20 độ, đó là những tháng nào?
- Cùng nhau hoàn thành bảng:
- Chọn và điền nội dung dưới đây vào bảng sau cho phù hợp
- Nhìn vào bức tranh " Một góc Hội An ở thế kỉ XVII" chúng ta thấy những gì? Bức tranh cho chúng ta cảm nhận như thế nào về Hội An thời bấy giờ?
- Vì sao trung du Bắc Bộ có những nơi đất trống, đồi trọc? Để khắc phục tình trạng này, người dân đã trồng những loại cây gì?
- Giải bài 9: Trịnh - Nguyễn phân tranh. Công cuộc khẩn hoang và sự phát triển của thành thị Lịch sử lớp 4
- Giải bài 1: Môn lịch sử và địa lí
- Kể tên các nghề thủ công truyền thống ở địa phương em? Kể tên sản phẩm thủ công nhà em đang dùng. Có sản phẩm nào được sản xuất ở đồng bằng Bắc Bộ?