Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Câu 2: Trang 73 - sgk Sinh học 7
Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Bài làm:
- Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...
- Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 21 sinh 7: Đặc điểm chung và vai trò của ngành Thân mềm Sinh học 7 trang 71
- Phân biệt các nhóm thú bằng đặc điểm sinh sản và tập tính bú sữa của con sơ sinh
- So sánh bộ xương thằn lằn với bộ xương ếch?
- Trùng roi giống và khác với thực vật ở những đặc điểm nào?
- Nêu những đặc điểm cấu tạo ngoài của chim bồ câu thích nghi với đời sống bay
- Trình bày cấu tạo ngoài của cá chép thích nghi với đời sống ở nước
- Giải sinh 7 bài 23: Thực hành Mổ và quan sát tôm sông
- Lợi ích của giun đất đối với đất trồng trọt như thế nào?
- Trình bày sự sinh sản và phát triển có biến thái ở ếch
- Đặc điểm cấu tạo nào của giun đũa khác với sán lá gan?
- Lập bảng so sánh cấu tạo các cơ quan tim, phổi, thận của thằn lằn và ếch
- Giải bài 51 sinh 7: Đa dạng của lớp Thú (tiếp). Các bộ Móng guốc và bộ Linh trưởng