Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Câu 2: Trang 73 - sgk Sinh học 7
Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Bài làm:
- Thân mềm bán làm thực phẩm ở địa phương: ốc, trai, hến, mực, bạch tuộc, ...
- Loài có giá trị xuất khẩu: mực, ngao, sò, ...
Xem thêm bài viết khác
- Sán lá gan, sán dây, sán lá máu xâm nhập vào cơ thể vật chu qua các con đường nào?
- Giải bài 39 sinh 7: Cấu tạo trong của thằn lằn
- Dinh dưỡng ở trùng kiết lị và trùng sốt rét giống nhau và khác nhau như thế nào?
- Nêu những đặc điểm cấu tạo của các hệ tuần hoàn, hô hấp, thần kinh của thỏ (một đại diện của lớp Thú) thể hiện sự hoàn thiện so với các lớp động vật có xương sống đã học.
- Vai trò thực tiễn của giun đốt gặp ở địa phương em?
- Trình bày đặc điểm hô hấp ở chim bồ câu thể hiện sự thích nghi với đời sống bay
- Trong số ba lớp của Chân khớp: Giáp xác, Hình nhện, Sâu bọ thì lớp nào có giá trị thực phẩm lớn nhất? Cho ví dụ.
- So sánh bộ xương thằn lằn với bộ xương ếch?
- Quan hệ giữa dinh dưỡng và sinh sản ở châu chấu như thế nào?
- Ý nghĩa thực tiễn của vỏ thân mềm?
- Nêu vai trò của lưỡng cư đối với con người
- Cơ thể giun đất có màu phớt hồng, tại sao?