Thảo luận và cho biết chức năng của các giác quan được thể hiện trong các hình dưới đây. Tại sao chúng được gọi là cơ quan phân tích?
Thảo luận và cho biết chức năng của các giác quan được thể hiện trong các hình dưới đây. Tại sao chúng được gọi là cơ quan phân tích ?

Bài làm:
- các giác quan :
+ thị giác : nhận biết và phân tích ánh sáng
+ thính giác : nhận biết và phân tích âm thanh
+ Vị giác : nhận biết và phân tích mùi vị
+ Xúc giác : nhận biết và phân tích nhiệt độ, độ ẩm, …
+ khứu giác : nhận biết và phân tích mùi
- Đây được gọi là các cơ quan phân tích vì sau khi tiếp nhận kích thích, chúng truyền thông tin đến vùng phân tích tương ứng trong trung ương thần kinh để xử lí và nhận lại tín hiệu phản ứng thích hợp.
Xem thêm bài viết khác
- 3. Thải nước tiểu
- 1. Thảo luận và nêu vai trò của sinh sản đối với sinh sản và đối với con người.
- 2. Thử dùng tay xách định vị trí của tim trên ngực mình. Có thể dùng ngón tay xác định điểm đập, nơi mỏm tim (đỉnh tim) chạm vào thành trước của lồng ngực.
- Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfuro. Đây là một chất khí độc, có mùi hắc gây ho, là một trong các khí gây ra hiện tượng mưa axit
- 9. Tìm hiểu hoạt động của các tuyến nội tiết
- Trên màn ảnh thu được ánh sáng màu gì, nếu chiếu vào khe hẹp S: ánh sáng trắng, ánh sáng phát ra từ đèn laze, ánh sáng màu hồng.
- Hãy cho biết, trong thực tế để chuyển một cách nhanh chóng và tiện lợi từ mạch điện (có nguồn và dụng cụ điện) hở sang mạch điện kín và ngược lại người ta làm như thế nào.
- Khoa học tự nhiên 7 bài 21: Các tác dụng của dòng điện
- Khoa học tự nhiên 7 bài 18: Điện tích, sự nhiễm điện
- 1. Tìm hiểu các chất kích thích gây tác động đến hệ thần kinh của người
- 1. Chú thích vào hình 25.8
- Khoa học tự nhiên 7 bài 25 - Máu Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 25