2. Hãy lấy ví dụ về tính cảm ứng ở sinh vật, chỉ ra tác nhân kích thích trong các ví dụ đó bằng cách hoàn thành bảng 11.3.
2. Hãy lấy ví dụ về tính cảm ứng ở sinh vật, chỉ ra tác nhân kích thích trong các ví dụ đó bằng cách hoàn thành bảng 11.3.
| STT | Ví dụ cảm ứng | Tác nhân kích thích |
| 1 | Hiện tượng bắt mồi ở cây nắp ấm | |
| 2 | Người đi đường dừng lại trước đèn đỏ | |
| 3 | ||
| 4 | ||
| 5 |
Bài làm:
| STT | ví dụ cảm ứng | tác nhân kích thích |
| 1 | cây nắp ấm bắt mồi | con mồi |
| 2 | người đi đường dừng đèn đỏ | đèn đỏ |
| 3 | trùng roi bơi đến nơi ánh sáng | ánh sáng |
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy kể tên các chất bài tiết của cơ thể và cơ quan thực hiện bài tiết chất đó.
- Ánh sáng Mặt trời chiều theo hướng như hình 13.15 vào giếng cạn. Đáy giếng có được chiếu sáng không ? Tại sao ?
- Tại sao gà ăn sỏi? Vì sao gà ăn các loại sạn?
- Quan sát hình 28.8, so sánh hoạt động và chức năng của phân hệ giao cảm và đối giao cảm.
- 3. Điền tên hệ cơ quan tương ứng với các chức năng vào bảng 22.3.
- Thảo luận và điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau: Vật màu nào thì tán xạ tốt ..................
- Khí X có trong thành phần của khí hóa lỏng dùng cho bếp gas để đun nấu.... Khí X có thành phần phần trăm về khối lượng các nguyên tố như sau: 81,82% C; 18,18%H. Xác định công thức hóa học của X, biết khí X nặng hơn hidro 22 lần
- Chọn từ cụm từ thích hợp trong ngoặc đơn để điền vào chỗ trống trong kết luận dưới đây
- Các cơ quan của hệ bài tiết và chức năng của chúng Khoa học tự nhiên 7 Bài 26: Bài tiết và cân bằng nội môi
- Hãy cho biết: Chất như thế nào là chất dẫn điện. Chất như thế nào là chất cách điện.
- Hãy kể tên các nguồn điện có trong hình 19.3 và một vài nguồn điện khác tròn cuộc sống hằng ngày và cho biết nhìn bề ngoài chúng có những điểm gì chung.
- Điền nội dung thích hợp vào bảng 19.1