2. Hãy lấy ví dụ về tính cảm ứng ở sinh vật, chỉ ra tác nhân kích thích trong các ví dụ đó bằng cách hoàn thành bảng 11.3.
2. Hãy lấy ví dụ về tính cảm ứng ở sinh vật, chỉ ra tác nhân kích thích trong các ví dụ đó bằng cách hoàn thành bảng 11.3.
| STT | Ví dụ cảm ứng | Tác nhân kích thích |
| 1 | Hiện tượng bắt mồi ở cây nắp ấm | |
| 2 | Người đi đường dừng lại trước đèn đỏ | |
| 3 | ||
| 4 | ||
| 5 |
Bài làm:
| STT | ví dụ cảm ứng | tác nhân kích thích |
| 1 | cây nắp ấm bắt mồi | con mồi |
| 2 | người đi đường dừng đèn đỏ | đèn đỏ |
| 3 | trùng roi bơi đến nơi ánh sáng | ánh sáng |
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy cho biết quá trình nào xảy ra hiện tượng vật lí, hiện tượng hóa học. Giải thích
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 24: Hô hấp và vệ sinh hô hấp
- Trong thí nghiệm 1, các vật (hai mảnh nilong) sau khi cọ xát với len đã mang điện tích cùng loại hay khác loại? Hỏi tương tự với thí nghiệm 2,3
- Vẽ tiếp đường truyền của tia sáng phản xạ qua gương trong các trường hợp sau
- Khoa học tự nhiên 7 bài 27 Nội tiết và vai trò của hoocmon KHTN 7
- D. Hoạt động vận dụng
- Tại sao có loại cửa kính chỉ cho phép người ngồi trong nhà nhìn được bên ngoài, còn người bên ngoài không nhìn thấy đồ vật trong nhà ?
- b, Hành động vì sức khỏe
- Khoa học tự nhiên 7 bài 17: Sự lan truyền và phản xạ âm ô nhiễm tiếng ồn
- Hãy tìm hiểu việc sử dụng sóng siêu âm của động vật và con người trong các trường hợp: nhận biết vật cản di chuyển, giao tiếp cùng loài khác loài, ứng dụng trong chế tạo rada.
- Nếu giả sử không khí gồm khí nito (80% thể tích) và oxi (20% thể tích) thì khối lượng của 22,4l không khí ở (đktc) bằng bao nhiêu?
- Khoa học tự nhiên 7 bài 1 Giải KHTN 7 VNEN bài 1