Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Câu 1: Trang 83 - sgk Sinh học 8
Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Bài làm:
Câu 1: Thực chất sự biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ, nghiền cho mềm nhuyễn và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt.
Xem thêm bài viết khác
- AIDS là gì? Nguyên nhân dẫn tới AIDS là gì?
- Hãy nêu sự khác biệt giữa đồng hóa và tiêu hóa, giữa dị hóa với bài tiết
- Giải bài 22 sinh 8: Vệ sinh hô hấp
- Thực chất của quá trình tạo thành nước tiểu là gì?
- Nêu rõ ý nghĩa của sự hình thành và sự ức chế phản xạ có điều kiện đối với đời sống các động vật và con người
- Với một khẩu phần ăn đầy đù các chất và sự tiêu hóa là có hiệu quả thì thành phần các chất dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột non là gì?
- Giải bài 39 sinh 8: Bài tiết nước tiểu
- Lực đẩy chủ yếu giúp máu tuần hoàn liên tục và theo một chiều trong hệ mạch đã được tạo ra từ đâu và như thế nào?
- Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao.
- Phân tích những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân
- Trình bày những đặc điểm tiến hóa của hệ cơ người
- Giải bài 6 sinh 8: Phản xạ