Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Câu 1: Trang 83 - sgk Sinh học 8
Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Bài làm:
Câu 1: Thực chất sự biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là sự cắt nhỏ, nghiền cho mềm nhuyễn và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy xác định trên chân giò lợn có những loại mô nào?
- Chứng minh tế bào là đơn vị cấu tạo và chức năng của cơ thể sống
- Vì sao cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai?
- Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?
- Dạ dày có các hoạt động tiêu hóa nào?
- Bằng một ví dụ, hãy phân tích vai trò của hệ thần kinh trong sự điều hòa hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.
- Thử đề ra kế hoạch hình thành thói quen sống khoa học nếu em chưa có
- Nêu rõ ý nghĩa của sự hình thành và sự ức chế phản xạ có điều kiện đối với đời sống các động vật và con người
- Vì sao nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy người? Cho một vài ví dụ cụ thể
- Hãy liệt kê các phương tiện dùng để tránh thai theo bảng sau
- Nêu các biện pháp rèn luyện hệ tim mạch
- Hút thuốc lá có hại như thế nào cho hệ hô hấp?