Trong chơi bi-a, người chơi muốn làm quả A (màu trắng) đập vào quả B (màu đỏ) (hình 28.11). Lực do vật nào tác động đã làm cho quả A chuyển động? Lực do vật nào tác động làm cho quả B chuyển động? Khi đập vào quả B, chuyển động của quả A có thay đổi gì?
2. Trong chơi bi-a, người chơi muốn làm quả A (màu trắng) đập vào quả B (màu đỏ) (hình 28.11). Lực do vật nào tác động đã làm cho quả A chuyển động? Lực do vật nào tác động làm cho quả B chuyển động? Khi đập vào quả B, chuyển động của quả A có thay đổi gì không?

Bài làm:
- Lực do gậy tác động đã làm cho quả A chuyển động. (gậy đẩy quả A)
- Lực do qủa A tác động đã làm cho quả B chuyển động. (quả A đẩy quả B)
- Khi đập vào quả B, chuyển động của quả A chậm dần và sau đó dừng lại.
Xem thêm bài viết khác
- Các thùng hàng trên tàu chuyển động hay đứng yên nếu: Chọn tàu làm vật mốc? Chọn bờ sông làm vật mốc?
- 2. Quan sát hình 15.10 và hoàn thành bảng
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 9: Sự lớn lên và phân chia của tế bào
- Quan sát hình 9.3, mô tả sự thay đổi của tế bào từ hình 1--> 2 --> 3.
- Xem các chất trong bảng 6.5, thảo luận theo nhóm và cho biết đâu là đơn chất, đâu là hợp chất. Giải thích.
- Trong thí nghiệm hình 30.1, lực đàn hồi có phương, chiều thế nào?
- Dây dọi gồm một quả nặng nhỏ gắn vào một đầu sợi dây mềm. Tại sao khi xây các bức tường, thợ xây lại dùng dây dọi để xác định phương thẳng đứng?
- Điền từ thích hợp vào chỗ trống bên dưới mỗi hình ở hình 5.6
- 2. Thí nghiệm thổi vào nước vôi trong
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 17: Vai trò của cây xanh
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 8: Các loại tế bào
- Có nên luộc nhiệt kế y tế (thủy ngân) trong nước sôi để sát trùng?