Vì sao trên bao bì của một số thức uống như sữa cacao, sữa socola thường có dòng chữ "lắc đều trước khi uống"?
II. HUYỀN PHÙ, NHŨ TƯƠNG
1. Vì sao trên bao bì của một số thức uống như sữa cacao, sữa socola thường có dòng chữ "lắc đều trước khi uống"?
2/ Thực hiện thí nghiệm quan sát thành phần của nhũ tương: Cho một thìa nhỏ dầu ăn vào cốc chưa 20ml nước, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Nhận xét các thành phần của hỗn hợp tạo thành.
Bài làm:
1/ Người ta lắc để cho sữa đều lên, không bị lắng dưới đáy hộp. Giúp thưởng thức ngon hơn
2/ Dầu ăn lơ lửng trong cốc nước. Chất lỏng dầu ăn lơ lửng trong chất lỏng nước.
Xem thêm bài viết khác
- Có mấy tuần giữa ngày trăng tròn này và ngày trăng tròn tiếp theo?
- [Cánh Diều] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 16: Virus và vi khuẩn
- Hãy tìm thêm những hoạt động được coi là nghiên cứu khoa học tự nhiên và hoạt động không phải nghiên cứu khoa học tự nhiên
- Phiếu nhận xét môn khoa học tự nhiên 6 sách cánh diều
- [Cánh Diều] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 23: Đa dạng động vật có xương sống
- Hãy kể tên một số dụng cụ đo chiều dài, khối lượng, thể tích, thời gian và nhiệt độ thường dùng trong môn Khoa học tự nhiên
- Một thùng hàng đang được đẩy di chuyển trên mặt sàn nằm ngang. a. Kể tên các lực tác dụng lên thùng hàng b. Biểu diễn các lực đó bằng các mũi tên
- Thang nhiệt độ Xen-xi-ớt cần phải dùng hai nhiệt độ cố định để làm gì?
- Hãy cho biết vai trò của lương thực - thực phẩm đôi với con người
- [Cánh Diều] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 32: Nhiên liệu và năng lượng tái tạo
- Quán sát hình 16.8 và nêu các thành phần cấu tạo của một vi khuẩn
- Kể tên những vật liệu mà em biết.