Vì sao trồng trọt có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng?
B. Hoạt động hình thành kiến thức
1. Khái niệm, vai trò của trồng trọt
Vì sao trồng trọt có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng?
Bài làm:
Trồng trọt có vị trí, ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì:
- Không có hoạt động trồng trọt sẽ không thể có các sản phẩm cây trồng thì sẽ không có thức ăn cho con người và vật nuôi tồn tại.
- Các sản phẩm của trồng trọt như cao su, bông, cà phê... là nguồn nguyên liệu hông thể thiếu của công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng và thủ công nghiệp.
- Trồng trọt tạo ra nhiều loại hoa thơm, quả ngọt đáp ứng nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người.
- Trồng trọt cung cấp nhiều nông sản có giá trị xuất khẩu, đem lại nguồn thu ngoại tệ đáng kể cho đất nước.
- Góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và làm cho chương trình xanh, sạch, đẹp.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu những hiểu biết của em về giống cây trồng theo những gợi ý sau: Kể tên những giống cây trồng đã và đang được trồng ở địa phương em
- Quan sát hình 2, điển tên mô tả vật nuôi có biểu hiện bị bệnh vào cột "tên hình" trong bảng dưới đây cho phù hợp
- Kể tên các công việc cần làm khi gieo trồng và chăm sóc một loại cây trồng mà em biết
- Người dân thu hoạch các loại hải sản bằng những cách nào? Theo em, cách khai thác hải sản nào là bất hợp pháp? Vì sao?
- Đánh dấu X vào ô trống trước những câu trả lời không đúng:
- Cho biết một số vấn đề thường gặp ở khu vực miền núi như: Thiếu lương thực, mở rộng diện tích đất canh tác
- Nghiên cứu kĩ thuật trồng cây keo trong bảng sau, ghép đôi các bước với từng hình tương ứng:
- Đánh dấu X vào cột Đúng hoặc Không đúng cho phù hợp với câu hỏi sau: Muốn trồng cây có giá trị xuất khẩu, cần phải làm gì?
- Muốn tiến hành phương thức gieo trồng ở khu đất được bảo vệ, cần phải có những điều kiện vật chất nào?
- Thụ tinh nhân tạo là gì? Trong chăn nuôi, thụ tinh nhân tạo mang lại lợi ích gì?
- Điền các biện pháp cải tạo bảo vệ đất trồng thích hợp vò các hình dưới đây:
- Phân bón có tác dụng như thế nào đối với đất trồng, năng suất và chất lượng nông sản?