Viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường Viết một đoạn văn nói về bảo vệ môi trường lớp 3

Nội dung
  • 25 Đánh giá

KhoaHoc mời các bạn cùng tham khảo những đoạn văn mẫu hay chọn lọc để hoàn thiện đề bài Viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường trong chương trình VNEN Tiếng Việt lớp 3.

Viết đoạn văn ngắn khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường

Khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường - mẫu 1

Ngày nay, việc bảo vệ môi trường sống của con người là một vấn đề quan trọng cấp thiết hàng đầu. Môi trường xanh - sạch hay cùng chung tay xây dựng một hành tinh xanh không phải của riêng ai mà nó mang tính chất công đồng rất cao và cần thời gian lâu dài. Để bảo vệ môi trường một cách có hiệu quả nhất cần có sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Chúng ta nên giáo dục ý thức bảo vệ môi trường bằng cả lời nói đến việc làm, bằng tuyên truyền thuyết phục gắn với nêu gương. Ông bà, bố mẹ phân tích, chỉ bảo, làm gương cho con cháu. Mọi phương pháp giáo dục con trẻ sẽ chẳng có giá trị gì khi người lớn không làm gương trong việc bảo vệ môi trường hoặc thấy con trẻ sai mà không nhắc nhở đến nơi, đến chốn. Một đứa trẻ biết vứt rác đúng chỗ mà được người lớn tán dương, khen ngợi thì đó sẽ là lời cổ vũ, động viên to lớn để định hướng hành vi của chúng sau này. Hoặc hôm nay chúng vứt rác chưa đúng nơi quy định mà được người lớn nhắc nhở tận nơi hành vi đó là sai thì ngày mai chúng sẽ không làm như thế nữa. Còn ngược lại, nếu như hành vi đó chỉ nhận được một thái độ thờ ơ, vô cảm của người lớn hoặc chính bố mẹ, ông bà chúng cũng vứt rác bừa bãi thì ngày mai, ngày kia và cả sau này nữa chúng vẫn vứt rác bừa bãi. Và giờ đây, bảo vệ môi trường không phải là công việc của riêng ai nữa, mà là trách nhiệm của cả cộng đồng, của mỗi một con người tồn tại trên hành tinh này và trước hết nó phải bắt đầu từ mỗi gia đình - tế bào của xã hội.

Khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường - mẫu 2

Các bạn thân mến, môi trường chính là điều kiện sống quan trọng của con người và các loại động thực vật. Nếu môi trường bị phá huỷ sẽ kéo theo sự huỷ diệt của con người cũng như các sinh vật khác. Mỗi ngày, môi trường càng ô nhiễm hơn, trái đất càng nóng lên. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, giúp môi trường ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn. Chúng ta, những chiến sĩ nhỏ có thể bảo vệ môi trường bằng cách: không xả rác bừa bãi, đi vệ sinh đúng nơi quy định, không hái hoa bẻ cành... Tuy là hành động nhỏ, nhưng nó sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

Khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường - mẫu 3

Ngày nay, việc bảo vệ môi trường sống của con người là một vấn đề quan trọng hàng đầu. Và việc này không phải của riêng ai mà nó mang tính chất công đồng rất cao. Để bảo vệ môi trường một cách có hiệu quả nhất cần có sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Nếu như, chúng ta có ý thức nhặt rác thải xung quanh khu vực sống mỗi tuần, trồng một cây xanh mỗi tháng và không sử dụng túi vải thay vì túi ni lông mỗi năm thì chắc chắn một điều rằng chính bản thân bạn đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường của toàn xã hội. Mỗi người chúng ta ngày hôm nay hãy làm những việc nhỏ để góp phần vào những mục tiêu chung mà con người đang hướng tới đó là giảm đi tác hại của vấn đề biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chính đó là ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy việc bảo vệ môi trường trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người.mỗi sự vật trên Trái Đất đều mang trong đó một nhiệm vụ góp phần tô đẹp thêm cuộc sống này. Hãy bảo vệ môi trường, hãy bảo vệ hành tinh của chúng ta mãi mãi là một màu xanh vĩnh cửu.

Khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường - mẫu 4

Môi trường vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Hiện nay, môi trường còn là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ đổ bộ thất thường, nguồn đất, nước ngày một suy thoái, nguồn tài nguyên rừng, tài nguyên nước ô nhiễm xảy ra trên diện rộng… Đó là một số các vấn đề về môi trường mà con người đang đối mặt. Chính chúng ta đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức các nguồn tài nguyên cạn kiệt mà còn thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự tái tạo. Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà chúng ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để giờ đây, khi môi trường đang dần bị xuống cấp, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta.

Khuyên bạn làm một việc để bảo vệ môi trường - mẫu 5

Sáng thứ bảy hôm ấy, em cùng với Loan, Hồng, Phượng rủ nhau ra công viên chơi vì ở đây vừa sạch, vừa đẹp, lại có hoa, có cây bóng mát và để ngắm bức tượng anh Trần Văn ơn vừa mới được khánh thành một tháng nay. Tình cờ, nhóm em cũng gặp ba bạn Hoa, Thủy, Ngọc đang ngồi tâm sự và ăn quà bánh ở hàng ghê đá đối diện. Ăn xong, các bạn vứt giấy kẹo giấy bánh bừa bãi ở dưới gầm ghế rồi thản nhiên đi dạo. Thấy vậy, em gọi ba bạn: “Hoa, Thủy, Ngọc ơi! Dừng lại một tí, mình nói cái này nè!” Khi cả ba dừng lại, em đến bên nhẹ nhàng nói: “Các bạn ăn xong, phải gói lại bỏ vào thùng rác chứ ai lại vứt như thế!”. Hoa sầm mặt lại: “Cậu có ý thức nhỉ? Đây là nhà cậu phải không? Chúng tớ có đụng đến cậu đâu mà cậu nhiều chuyện thế?”. Nghe Hoa nói vậy, Thủy, Ngọc ngăn lại: “Bạn Thu nói đúng đấy, Hoa ạ! Tụi mình làm ngay đây. Cảm ơn sự góp ý của Thu”.