1/ Nêu một số lương thực - thực phẩm có thể bảo quản bằng mỗi phương pháp sau: a) phơi khô. b) làm lạnh. c) sử dụng muối. d) sử dụng đường.
1/ Nêu một số lương thực - thực phẩm có thể bảo quản bằng mỗi phương pháp sau:
a) phơi khô. b) làm lạnh.
c) sử dụng muối. d) sử dụng đường.
Bài làm:
a) Đỗ xanh, đỗ đen, đậu tương, lạc, hoa quả sấy, cá khô...
b) Cá, tô, rau củ quả, đồ tươi sống
c) Cá muối, thịt xông khói, trứng muối,...
d) Hoa quả ngâm: sấu ngâm, quất ngâm,...
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát hình 20.7 và cho biết ta cần làm gì để môi trường sống có thêm nhiều thực vật.
- Nêu điểm khác biệt giữa động vật không xương sống và động vật có xương sống
- Thang nhiệt độ Xen-xi-ớt cần phải dùng hai nhiệt độ cố định để làm gì?
- Em đã thấy người ta dùng thước dây, thước cuộn trong những trường hợp nào?
- Quan sát hình 19.1, nêu tên các nhóm thực vật và đặc điểm phân chia.
- Nêu các đặc điểm để nhận biết nấm.
- Bài tập 2: Bài thực hành phân chia các nhóm thực vật
- Nêu những đặc điểm giúp em nhận biết cây thông
- Hãy cho biết vai trò của lương thực - thực phẩm đôi với con người
- Hãy tìm thêm những hoạt động được coi là nghiên cứu khoa học tự nhiên và hoạt động không phải nghiên cứu khoa học tự nhiên
- Hãy quan sát hình 1.2 và cho biết khoa học tự nhiên có vai trò như thế nào trong cuộc sống của con người. Cho ví dụ minh họa.
- Kể tên một số nguyên liệu được sử dụng trong đời sống hằng ngày mà em biết. Từ những nguyên liệu đó có thể tạo ra những sản phẩm gì?