Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày cấu tạo và chức năng của noron
- Giải bài 48 sinh 8: Hệ thần kinh sinh dưỡng
- Vì sao ta có thể xác định được âm phát ra từ bên phải hay bên trái?
- Phòng tránh bị lây nhiễm HIV bằng cách nào ? Có nên cách li người bệnh để khỏi bị lây nhiễm không?
- Trình bày tóm tắt quá trình hô hấp ở người
- Trình bày cơ chế điều hòa thân nhiệt trong các trường hợp : Trời nóng, trời oi bức và khi trời rét
- Giải bài 33 sinh 8: Thân nhiệt
- Thử trình bày bằng sơ đồ quá trình điều hòa lượng đường trong máu, đảm bảo giữ glucôzơ ở mức ổn định nhờ các hoocmon của tuyến tụy
- Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao.
- So sánh hệ hô hấp ở người với hệ hô hấp ở thỏ?
- Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là gì?
- Xác định động mạch và tĩnh mạch trên cổ tay