Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm
Câu 1: Trang 80 - sgk Sinh học 8
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Bài làm:
Câu 1:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học :
- Các chất hữu cơ : gluxit, lipit; prôtêin ; vitamin, axit nuclêic.
- Các chất vô cơ : muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa :
- Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
- Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa : vitamin, muối khoáng, nước
Xem thêm bài viết khác
- Máu gồm những thành phần cấu tạo nào ? Nêu chức năng của huyết tương và hồng cầu
- Khi bị vết thương chảy máu, em sẽ làm gì?
- Bài tiết đóng vai trò quan trọng như thế nào với cơ thể sống?
- Giải bài 65 sinh 8: Đại dịch AIDS Thảm họa của loài người
- Trình bày các chức năng của tinh hoàn và buồng trứng
- Hô hấp có vai trò quan trọng như thế nào đối với cơ thể sống?
- Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
- Trong các thói quen sống khoa học để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, em đã có thói quen nào và chưa có thói quen nào?
- Hãy liệt kê các phương tiện dùng để tránh thai theo bảng sau
- Giải bài 35 sinh 8: Ôn tập học kì I
- Mô tả cấu tạo của cầu mất nói chung và màng lưới nói riêng
- Giải bài 9 sinh 8: Cấu tạo và tính chất của cơ