[Cánh Diều] Địa lí 6 bài mở đầu: Tại sao cần học địa lí?

  • 1 Đánh giá

Hướng dẫn học bài mở đầu: Tại sao cần học địa lí trang 100 sgk Lịch sử và địa lí 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Cánh Diều" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

Phần mở đầu

Khi học Địa lí, em không chỉ được thỏa mãn khát khao hiểu biết, trí tò mò của mình về các đối tượng, hiện tượng địa lí tự nhiên và đị lí kinh tế - xã hội, mà còn có khả năng tự mình tìm hiểu các vấn đề mà em quan tâm, giải thích được nhiều câu hỏi lí thú. Các kiến thức và kĩ năng địa lí vừa giúp em mở rộng tầm hiểu biết vừa giúp em vận dụng vào cuộc sống.

B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

Những câu hỏi chủ yếu khi học địa lí

  • Hãy đặt một số câu hỏi về "Cái gì?", "Ở đâu?" gắn với các đối tượng và hiện tượng địa lí mà em gặp hằng ngày trong cuộc sống?
  • Hãy đặt một số câu hỏi về "Như thế nào?", "Tại sao?" gắn với các đối tượng và hiện tượng địa lí mà em gặp hằng ngày trong cuộc sống?

=> Xem hướng dẫn giải

Những kỹ năng chủ yếu khi học Địa lí

Để học Địa lí tốt cần phải có các công cụ hỗ trợ nào?

=> Xem hướng dẫn giải

Địa lí và cuộc sống

? Hãy kể tên một số hiện tượng địa lí đang diễn ra hằng ngày nơi em sống?

=> Xem hướng dẫn giải

Phần luyện tập và vận dụng

Câu 1: Trong các câu hỏi chủ yếu khi học địa lí, em thích nhất trả lời câu hỏi nào? Vì sao?

Câu 2: Hãy tìm kiếm thông tin trên internet hoặc các nguồn tài liệu khác để trình này một vấn đề bất kì về Trái Đất (ví dụ: các hành tinh trong hệ mặt trời, video về chuyển động của Trái Đất quanh trục và quanh Mặt Trời...)

=> Xem hướng dẫn giải


  • 8 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải lịch sử và địa lý 6 Cánh Diều