Đặt thanh nhựa sau khi đã được cọ xát bằng mảnh vải khô lên trục quay. Đưa mảnh vải này lại gần đầu thanh nhựa thì chúng hút hay đẩy nhau ?
c, Đặt thanh nhựa sau khi đã được cọ xát bằng mảnh vải khô lên trục quay. Đưa mảnh vải này lại gần đầu thanh nhựa thì chúng hút hay đẩy nhau ?
Bài làm:
Sau khi cọ xát thanh nhựa với mảnh vải khô thì giữa chúng có sự dịch chuyển electron nên xảy ra hiện tượng nhiễm điện - nhiễm điện khác loại (thanh nhựa nhiễm điện (-) mảnh vải nhiễm điện (+). Vì thế chúng hút nhau.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu cơ sở của các biện pháp tránh thai
- Hãy quan sát một số chiếc loa thùng đang phát ra âm. Khi loa phát ra âm, bộ phận nào của loa dao động ? Hãy nêu cách để kiểm tra bộ phận dao động khi loa phát ra âm.
- Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng căn phòng được không ? Tại sao ?
- Khi em đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ dùng ống nghe để nghe nhịp tim của em. Thực tế bác sĩ đã nghe được những gì?
- Tìm hiểu ức chế phản xạ có điều kiện Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 29
- Hãy sử dụng các cụm từ thích hợp: các đầu, một đầu, chưa được nối, đã được nối, chưa có, đang có, chưa hoạt động, đang hoạt động, điền vào chỗ trống trong khung dưới đây:
- 5. Tìm hiểu vai trò của tuyến giáp
- Hãy kể tên các nguồn điện có trong hình 19.3 và một vài nguồn điện khác tròn cuộc sống hằng ngày và cho biết nhìn bề ngoài chúng có những điểm gì chung.
- 2. Tim, mạch máu và các vòng tuần hoàn
- 1. Trò chơi "Thi kể tên các thành phần của hệ tuần hoàn"
- Thí nghiệm 1. Có hiện tượng gì xảy ra với quả bóng nhựa? Hiện tượng đó chứng tỏ điều gì?
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 24: Hô hấp và vệ sinh hô hấp