Dựa vào 4 tranh minh hoạ trên, mỗi em kể một đoạn, kể tiếp nối cả câu chuyện

  • 1 Đánh giá

3. Kể chuyện trong nhóm

Dựa vào 4 tranh minh hoạ trên, mỗi em kể một đoạn, kể tiếp nối cả câu chuyện

Bài làm:

Tranh 1: Từ nước Pháp xa xôi, bà khách đã đến vùng đất Nha Trang của Việt Nam. Đó là một thành phố nằm bên bờ biển xanh nhiều nắng gió để gặp cho được bác sĩ Y-éc-xanh. Phần vì bà khách ngưỡng mộ tài năng nổi tiếng của ông, phần vì muốn biết điều gì khiến ông thích sống ở nơi góc biển, chân trời này để nghiên cứu các bệnh nhiệt đới.

Tranh 2: Bác sĩ Y-éc-xanh đây rồi. Ông đang đứng trước mặt bà và điều hơi bất ngờ là ông hoàn toàn không như những gì mà bà đã tưởng tượng ra. Ông quá giản dị trong bộ quần áo ka ki sờn cũ không ủi phẳng. Ông thật giống như một khách đi tàu ngồi toa hạng ba. Duy chỉ có đôi mắt của ông, một đôi mắt chứa đầy bí ẩn, đã làm bà phải chú ý.

Tranh 3: Câu chuyện của bà khách và bác sĩ bắt đầu khi cả hai đã ngồi xuống ghế. Bà khách đã thẳng thắn hỏi ông về nỗi băn khoăn của mình :

- Y-éc-xanh kính mến, ông quên nước Pháp rồi ư ? Ông định ở đây suốt đời sao ?

Bác sĩ lặng lẽ nhìn bà, hai bàn tay đan vào nhau, đặt trên đầu gối. Một lát sau ông chậm rãi nói :

- Tôi là người Pháp. Mãi mãi tôi là công dân nước Pháp. Ai có thể sống mà không có Tổ quốc của mình ?

Ông dừng lại như để suy nghĩ thêm rồi nói tiếp :

- Tuy nhiên, tất cả chúng ta đang sống chung dưới một ngôi nhà là trái đất. Mọi người con trong ngôi nhà phải biết thương yêu, giúp đỡ nhau. Tôi tự thấy mình phải sống ở Nha Trang vì chỉ có nơi đây mới được yên bình, rộng mở tâm hồn.

Tranh 4: Ngoài kia biển vẫn dạt dào sóng. Gió thổi vào hàng dừa làm đung đưa các tàu lá xanh. Bác sĩ Y-éc-xanh không nói thêm lời nào nữa, còn bà khách thì trầm ngâm suy nghĩ về những điều ông mới giãi bày.

  • 23 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021