Dựa vào văn bản bàn về việc đọc sách của Chu Quang Tiềm, em hãy phân tích các lí do khiên mọi người phải đọc sách
Câu 3: trang 12 sgk Ngữ văn 9 tập 2
Dựa vào văn bản bàn về việc đọc sách của Chu Quang Tiềm, em hãy phân tích các lí do khiên mọi người phải đọc sách
Bài làm:
Đọc sách có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người đặc biệt là trong xã hội đang ngày một phát triển ngày. Sách chứa đựng những tri thức, hiểu biết về tự nhiên, xã hội mà ông cha ta đã tích lũy từ ngàn đời. Sách bao gồm tất cả các lĩnh vực của đời sống, vì vậy mà sách vở chính là những cuốn bách khoa toàn thư về thế giới, là một nguồn tài nguyên vô tận mà con người có thể thỏa sức tìm tòi, học hỏi, làm cơ sở cho mọi sáng tạo giúp chúng ta tích lũy nâng cao vốn hiểu biết học vấn. Với mỗi người, đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu kinh nghiệm xã hội, kinh nghiệm sống, là sự chuẩn bị để tiến hành cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, tích lũy tri thức, khám phá chinh phục thế giới.
Xem thêm bài viết khác
- Gia đình em cần thuê lao động để mở rộng sản xuất. Em hãy soạn thảo hợp đồng đó.
- Ôn tập về truyện
- Giá trị nội dung và nghệ thuật trong Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới
- Hàm ý của câu in đậm dưới đâu là gì? Vì sao em bé không nói thẳng mà phải sử dụng hàm ý
- Hãy so sánh những cuộc vui chơi của những người “trên mây” và “trong sóng” giữa thế giới tự nhiên và những trò chơi của “mây và sóng”
- Hãy viết một đoạn văn cảm nhận về tình cảm gia đình trong bài thơ Nói với con
- Bài viết Bàn về việc đọc sách có sức thuyết phục cao. Theo em điều ấy được tạo nên từ những yếu tố nào?
- Soạn văn bài: Liên kết câu và liên kết đoạn văn
- Cảm nhận của em về hai câu thơ: Sấm cũng bớt bất ngờ /Trên hàng cây đứng tuổi Cảm nghĩ của em về 2 câu thơ cuối bài Sang thu
- Đọc các câu sau đây và chỉ ra những thành phần tình thái, cảm thán
- Soạn văn bài: Nghị luận về một sự việc hiện tượng đời sống
- Nội dung chính bài Rô-Bin-Xơn ngoài đảo hoang