Giải câu 5 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Câu 5: Trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Giải thích tại sao khi đoạn mía để lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài làm:
Trong mía có chứa nhiều đường glucozo, ở đầu đoạn mía để lâu trong không khí glucozo bị oxi hóa tạo thành ancol etylic:
![]()
Xem thêm bài viết khác
- 3. Bộ NST của ngựa là 2n = 64. Tính số NST có mặt ở các loại tế bào sau đây của ngựa:
- Giải câu 14 trang 71 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải bài 51: Truyền tải điện năng - Máy biến áp
- Hoàn thành nhận xét bằng cách điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau:
- Một hôm trời nắng, bạn Nam đã dùng một thấu kính hứng các tia nắng lên tờ giấy đặt ở sân nhà, ít phút sau tờ giấy bốc cháy.
- Giải câu 6 trang 112 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Hoàn thành các câu sau bằng cách điền vào chỗ trống các từ thích hợp hoặc ghi "Không" nếu không cần thiết:
- Giải câu 1 trang 48 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- 2. Nếu tế bào mẹ có 2n NST, trong đó có n cặp NST tương đồng với n NST bắt nguồn từ bố và n NST bắt nguồn từ mẹ thì có bao nhiêu tổ hợp bộ NST đơn bội n gồm các NST khác nhau về nguồn bố mẹ?
- 4. Nguyên tắc nào trong quá trình tổng hợp ADN và tổng hợp chuỗi axit amin là yếu tố quyết định nhất đến mối liên hệ giữa gen và tính trạng?
- Vẽ ảnh và nhận xét về đặc điểm ảnh của vật AB
- Giải câu 3 trang 126 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2