Giải thích vì sao Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân ?
Bài tập a: Giải thích vì sao Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân ?
Bài làm:
Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân vì:
Nhà nước của dân là vì đây là thành quả của nhân dân ta đạt được trong cuộc cách mạng tháng Tám thành công dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nhà nước do dân là vì do nhân dân thành lập ra
Nhà nước vì dân là vì lập ra hoạt động nhằm mang lợi lợi ích cho nhân dân.
=>Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Xem thêm bài viết khác
- Bài 2: Trung thực
- Hãy kể một số việc làm cụ thể của em thể hiện tình thương yêu giúp đỡ mọi người (đối với cha mẹ, anh chị em, bạn bè, làng xóm láng giềng, người trên đường phố…)
- Em hãy nhận xét về vật chất và tinh thần của các loại gia đình sau?
- Theo em, trong những câu dưới đây, câu nào là đúng ?
- Hãy kể lại một việc làm thể hiện lòng khoan dung của em, của bạn em hoặc của người lớn mà em biết?
- Em hãy sưu tầm một số câu thơ, ca dao hoặc tục ngữ nói về tính giản dị?
- Trong một lần đi tham quan thắng cảnh Vịnh Hạ Long, thấy trên vách các hang động có những chữ khắc hoặc viết chằng chịt tên
- Những hành vi nào sau đây thể hiện lòng khoan dung? Tại sao?
- Viết một đoạn văn ngắn nói lên cảm xúc của em về môi trường và thiên nhiên sau chuyến tham quan, du lịch.
- Bản thân em đã làm những việc gì để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ? Dự kiến em sẽ tiếp tục làm gì?
- Đáp án đề 9 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 7
- GDCD 7: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 8)