Em hãy nêu những biểu hiện thiếu tính kỉ luật của các bạn học sinh hiện nay và tác hại của nó?
Bài tập b: Em hãy nêu những biểu hiện thiếu tính kỉ luật của các bạn học sinh hiện nay và tác hại của nó?
Bài làm:
* Những biểu hiện thiếu tính kỉ luật của các bạn học sinh hiện nay:
- Luôn đi học muộn
- Không mang đồng phục theo quy định.
- Trong giờ học ăn quà vặt, làm việc riêng.
- Kiểm tra quay cóp, chép tài liệu.
- Không tham gia các hoạt động tập thể do trường lớp đưa ra.
* Tác hại của nó chính là: Những biểu hiện trên chứng tỏ đó là những học sinh chưa có tính kỉ luật, thiếu sự tôn trọng thầy cô giáo cũng như bạn bè, không coi trọng đến những nội quy, quy định của trường lớp. Hình thành nên tính thiếu trung thực, gian lận, không coi trọng phẩm chất đạo đức của mình dẫn đến thiếu tính kỉ luật. Nếu không sửa chữa lại những hành vi đó thì khó có thể thành một người con ngoan trò giỏi được thầy yêu bạn mến.
Xem thêm bài viết khác
- Trong gia đình, mỗi người đều có thói quen và sở thích khách nhau. Theo em, làm thế nào để có được sự hòa thuận và không khí đầm ấm, hạnh phúc trong gia đình?
- GDCD 8: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 2)
- Giờ kiểm tra toán, cả lớp đang chăm chú làm bài. Hân làm xong bài, nhìn sang bên trái, thấy đáp số của Hoàng khác đáp số của mình,
- Theo em, những cơ quan nào trong bộ máy nhà nước ta được gọi là cơ quan đại biểu của nhân dân và là cơ quan quyển lực nhà nước ?
- Có quan niệm cho rằng: chỉ có thể xây dựng kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, không thể xây dựng kế hoạch sống và làm việc dài hơn.
- Hãy tự nhận xét bản thân em đã có tính tự tin chưa. Khi gặp việc khó, bài khó em có nản lòng, có chùn bước không ? Hãy kể một số việc em làm tốt nhờ có lòng tự tin
- Trung là bạn học cùng tổ, lại ở gần nhà Thủy .Trung bị ốm phải nghỉ học nhiều ngày.Nếu em là Thủy em sẽ giúp Trung việc gì?
- Bài 4: Đạo đức và kỉ luật
- Bài 15: Bảo vệ di sản văn hóa
- Đáp án đề 1 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Hãy nêu bổn phận của học sinh đối với gia đình và nhà trường.
- Giải thích câu thành ngữ: “Rừng vàng, biển bạc”.