Mắt của Hà mắc tật gì?
Câu 12: Khi không đeo kính, bạn Hà chỉ đọc được sách khi để trang sách cách mắt từ 10 cm đến 50 cm.
a) Mắt của Hà mắc tật gì?
b) Kính Hà đeo là loại thấu kính nào và có tiêu cự bằng bao nhiêu?
c) Khi đeo kính thì Hà nhìn chữ trên trang sách hay nhìn ảnh của nó qua thấu kính?
d) Chữ AB trong trang sách cao 2mm thì ảnh A’B’ cao bao nhiêu và hiện trong khoảng nào trước kính?
Bài làm:
a) Mắt của Hà mắc tật cận thị.
b) Kính Hà đeo là loại thấu kính phân kì và có tiêu cự bằng 50 cm.
c) Khi đeo kính thì Hà nhìn ảnh của chữ trên trang sách qua thấu kính.
d) Khi vật AB ở điểm cực cận của mắt: Khoảng cách từ ảnh tới thấu kính là
(cm)
Dấu trừ thể hiện ảnh là ảnh ảo.
Chiều cao của ảnh là: mm
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao em nhìn thấy các dòng chữ mà thầy/ cô viết trên bảng?
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 13: Tổng kết phần dòng điện một chiều
- Gen là gì?
- Quan sát hình 12.4 điều gì có thể dẫn tới tình huống mất an toàn về điện? Ta cần làm gì trong tình huống này?
- 1. Hãy kể ra những việc làm trong đó con người đã ứng dụng hiện tượng nguyên phân. Em có tư liệu gì liên quan đến việc đó?
- Em có biết tại sao hiện nay ở một số nước châu Á có tình trạng nhiều người đàn ông không tìm được người phụ nữ để kết hôn? Tại sao nhà nước ta có quy định cấm việc lựa chọn giới tính trước khi sinh? cơ sở khoa học của việc này là gì?
- Nêu ứng dụng của gang và thép
- Giải câu 2 trang 7 khoa học tự nhiên 9 tập 22
- Giải câu 5 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Ở một xe máy có bóng đèn pha và bóng đèn tín hiệu (loại sợi đốt) cùng hoạt động ở hiệu điện thế 12V. Khi các đèn sáng, điện trở của bóng đèn pha là 4,11 ôm còn điện trở của bóng đèn tín hiệu là 14,4 ôm. Đèn nào sáng hơn? Tại sao?
- 1. Hãy cho các ứng dụng công nghệ sau đây và cho biết những ứng dụng này thuộc lĩnh vực nào. Từ các ứng dụng này, hãy nêu triền vọng phát triển của các lĩnh vực công nghệ này trong tương lai. (Thông tin SGK trang 174)
- Giải câu 5 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2