Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Câu 4: Trang 108 – sgk lịch sử 8
Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Bài làm:
Qua các hình 77, 78, 79 em thấy: Toàn nhân loại phải hứng chịu hậu quả của chiến tranh, cả những nước thắng trận và những nước thất bại ở tất cả các châu lục trên toàn thế giới.
Vì vậy, chúng ta cần phải ngăn chặn chiến tranh, làm thế nào để chiến tranh dập tắt vĩnh viễn không bao giờ xảy ra nữa. Đó là trách nhiệm của mỗi người, mỗi quốc gia và toàn thể nhân loại.
Xem thêm bài viết khác
- Các công ty độc quyền Mĩ hình thành trong tình hình kinh tế như thế nào?
- Bài 11: Các nước Đông Nam Á cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX
- Trình bày sự phát triển chủ nghĩa tư bản ở Anh và những hệ quả của nó?
- Trình bày những biến đổi về mọi mặt ở Liên Xô trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1925 đến năm 1941?
- Đáp án đề 7 kiểm tra học kỳ 2 lịch sử 8
- Lịch sử 8: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 3)
- Nêu nguyên nhân, diễn biến cuộc phản động của phái chủ chiến tại kinh thành Huế?
- Nêu ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917?
- Theo em, hai bức tranh trên phản ánh điều gì?
- Bằng kiến thức đã học, hãy giới thiệu vài nét về một tác giả hay một tác phẩm văn học tiêu biểu trong các thế kỉ X
- Vì sao các nước đế quốc tranh nhau xâm chiếm Trung Quốc?
- Vì sao xóa nạn mù chữ được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong việc xây dựng một nền văn hóa mới ở Liên Xô?