Bạn Mai bị đau bụng. Nếu em là Mai, em sẽ làm gì? Đang ở nhà, bạn Hùng thấy người rét run, mệt. Nếu em là Hùng, em sẽ làm gì?
B. Hoạt động thực hành
1. Chơi trò chơi “ xử lí tình huống”
a. Đọc kĩ các tình huống dưới đây:
- Bạn Mai bị đau bụng. Nếu em là Mai, em sẽ làm gì?
- Đang ở nhà, bạn Hùng thấy người rét run, mệt. Nếu em là Hùng, em sẽ làm gì?
Bài làm:
- Bạn Mai bị đau bụng. Nếu em là Mai, em sẽ báo cho người lớn biết tình trạng bệnh của mình cho người lớn. Nếu ở nhà, em sẽ báo cho bố mẹ, nếu ở trường, em sẽ báo cho thầy cô để mọi người có thể đưa em đi khám và chữa trị kịp thời.
- Đang ở nhà, bạn Hùng thấy người rét run, mệt. Nếu em là Hùng, em sẽ nói với bố mẹ, nói cho bố mẹ biết mình đang cảm thấy rét, cơ thể cảm thấy mệt mỏi… để bố mẹ biết tình hình, đưa em đi khám kịp thời và chữa trị.
Xem thêm bài viết khác
- Xây dựng cam kết những việc nên làm hoặc không nên làm để phòng tránh tai nạn đuối nước.
- Làm bài tập: Khoanh vào chữ cái đầu câu đúng:
- Liệt kê những nguyên nhân làm ô nhiễm không khí trong hình 3, hình 4
- Đặt các thẻ chữ vào ô "nên làm" hoặc "không nên làm" cho phù hợp để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:
- Khoa học 4 VNEN bài 1: Con người cần gì để sống? Giải khoa học 4 VNEN bài 1
- Để tìm hiểu xem trong hai thìa (thìa A và thìa B), thìa nào dẫn nhiệt tốt hơn, Lan đã làm thí nghiệm như sau:...
- Tìm hiểu về tiếng ồn em thường nghe thấy ở nhà và xung quanh nhà em. Nêu cách làm để hạn chế những tiếng ồn đó.
- Tiếng ồn có thể gây ra những tác hại nào đối với sức khỏe con người?
- Nêu ví dụ về việc ứng dụng một số tính chất của không khí trong đời sống
- Giải khoa học 4 VNEN bài 15: Nguồn nước quanh ta sạch hay ô nhiễm? Cần làm gì để bảo vệ nguồn nước?
- Nước tồn tại ở những thể nào? Các hiện tượng xảy ra với nước trong từng hình (từ 1 đến 3) gọi là gì?
- Giải khoa học 4 VNEN phiếu kiểm tra 1: Chúng em học được gì từ chủ đề Con người và Sức khỏe?