Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau sgk Vật lí 6 trang 78
Trang 78 - sgk Vật lí lớp 6
Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau:
a) Băng phiến đông đặc ở (1)........Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến. Nhiệt độ đông đặc (2)........nhiệt độ nóng chảy.
b) Trong thời gian đông đặc, nhiệt độ của băng phiến (3)........
Bài làm:
a) Băng phiến đông đặc ở 80C. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến. Nhiệt độ đông đặc bằng nhiệt độ nóng chảy.
b) Trong thời gian đông đặc, nhiệt độ của băng phiến không thay đổi.
Xem thêm bài viết khác
- Giải vật lí 6: Bài tập 6 trang 91 sgk
- Hãy tìm cách đo trọng lượng của một cuốn sách giáo khoa vật lí 6. So sánh kết quả với các bạn trong nhóm.
- Hiện tượng xảy ra với chốt ngang chứng tỏ điều gì? trang 65 sgk vật lí 6
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 8) Vật lý 6
- Ở hình 3.3, hãy cho biết cách đặt bình chia độ nào cho phép đo thể tích chất lỏng chính xác ?
- Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống:
- Tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu: Trọng lực có phương (1)................và có chiều (2).........
- Trong thí nghiệm ở hình 14.2 em đã làm giảm độ nghiêng của mặt phẳng nghiêng bằng cách nào ?
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 6
- Chọn từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ chống trong các câu sau: "quả cân; vật đem cân; điều chỉnh số 0; đúng giữa; thăng bằng"
- Có 3 bình đựng nước a, b, c ; cho thêm nước đá vào bình a để có nước lạnh và cho thêm nước nóng vào bình c để có nước ấm.- trang
- Dùng từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trông của các câu sau: "kim chỉ thị, bảng chia độ, lò xo"