Hóa học có thể là gì để góp phần làm tăng sản lượng lương thực, thực phẩm?
Câu 2. (Trang 196 SGK)
Hóa học có thể là gì để góp phần làm tăng sản lượng lương thực, thực phẩm?
Bài làm:
Để góp phần làm tăng sản lượng lương thực , thực phẩm, Hóa học có những hoạt động sau:
- Nghiên cứu , sản suất các chất có tác dụng bảo vệ và phát triển thực vật, động vật như :sản suất các thuốc bảo vệ thực vật , phân bón hóa học, các loại thuốc kích thích tăng trưởng.
- Nghiên cứu nâng cao sản suất những hóa chất bảo quản lương thực , thực phẩm ,để nâng cao sản lượng lương thực , thực phẩm sau khi thu hoạch.
- Bằng con đường chế biến lương thực , thực phẩm theo công nghệ hóa học để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, hoặc chế biến thực phẩm nhân tạo như tập hợp chất béo nhân tạo,..
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 1 Bài 36: Sơ lược về niken, kẽm, chì, thiếc
- Giải thí nghiệm 4 Bài 39: Thực hành Tính chất hóa học của sắt, đồng và hợp chất của sắt, crom
- Giải thí nghiệm 1 Bài 16: Thực hành một số tính chất của protein và vật liệu polime
- Giải câu 5 Bài 20: Sự ăn mòn kim loại
- Cho biết những nét chính về xu hướng phát triển năng lượng cho tương lai. Cho 3 thí dụ cụ thể về việc dùng sản phẩm tiêu thụ ít năng lượng.
- Giải câu 5 Bài 21: Điều chế kim loại
- Giải câu 1 Bài 33: Hợp kim của sắt
- Giải câu 2 Bài 37: Luyện tập Tính chất hóa học của sắt và hợp chất của sắt
- Giải bài 2 hóa học 12: Lipit
- Giải thí nghiệm 2 Bài 8: Thực hành Điều chế, tính chất hóa học của este và cacbohiđrat
- Giải câu 4 Bài 31: Sắt
- Các tác nhân hóa học gây ô nhiễm môi trường nước gồm