Kỉ luật sẽ giúp em thực hiện công nghệ nào đó để thay đổi trạng thái của bản thân. Hãy điền vào cột bên phải những hành vi em thường làm khi ở trong trạng thái như vậy?
3. Bạn có phải là người kỉ luật không?
Kỉ luật sẽ giúp em thực hiện công nghệ nào đó để thay đổi trạng thái của bản thân. Hãy điền vào cột bên phải những hành vi em thường làm khi ở trong trạng thái như vậy?
| Trạng thái của bản thân | Hành vi thực hiện |
| A. Sự nhiệt tình hào hứng ban đầu phai nhạt dần | |
| B. Chỉ muốn nằm dài trên ghế xem ti-vi | |
| C. Ngồi hàng giờ lướt web | |
| D. Tâm trạng mệt mỏi | |
| E. Thèm ăn một món mình đang cần ăn kiêng |
Bài làm:
| Trạng thái của bản thân | Hành vi thực hiện |
| A. Sự nhiệt tình hào hứng ban đầu phai nhạt dần | Bỏ làm việc khác hào hứng hơn |
| B. Chỉ muốn nằm dài trên ghế xem ti-vi | Tìm việc khác có ích hơn để làm (chơi với thú cưng, tưới cây, giúp mẹ nấu ăn...) |
| C. Ngồi hàng giờ lướt web | Rủ bạn chơi các trò chơi vận động như chạy bộ, đá cầu, đánh bóng... |
| D. Tâm trạng mệt mỏi | Rủ đám bạn đi chơi |
| E. Thèm ăn một món mình đang cần ăn kiêng | Cùng bạn đi ăn cho đỡ thèm |
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao em Quang Bảo Khang lại tử vong? Em có suy nghĩ gì về hành vi của Khang và Lăng?
- Vẽ tranh trên khổ giấy A3 với chủ đề: "Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới"
- Tự giác trong học tập và lao động mang lại cho chúng ta điều gì? Không tự giác trong học tập và lao động dẫn tới điều gì?
- Những việc làm nào dưới đây thể hiện tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc
- Tìm hiểu nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng có liên quan đến bài học và cuộc phòng, chống tham nhũng đang được tiến hành hiện nay ở nước ta
- Hãy vẽ một bức tranh với chủ đề "Em và cộng đồng" trong đó có các hoạt động mà em và các bạn có thể tham gia để cải thiện môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh em
- Soạn VNEN GDCD 8 bài 9: Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do ngôn luận Soạn VNEN GDCD 8
- Tý cho rằng "sợi dây kéo diều xuống", nhưng theo em, sợi dây diều kéo diều xuống hay giúp diều bay cao? Vì sao?
- Hãy tư vấn để giúp bạn giải đáp một số câu hỏi sau:
- Hãy chỉ ra những biện pháp rèn luyện để có được sự tự giác, năng động, sáng tạo và hiệu quả trong học tập mà em cho là khả thi
- Em hãy viết một bài luận ngắn trình bày suy nghĩ của mình về câu nói "Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"
- Theo em, cần làm gì để học sinh tự giác thực hiện nội quy tốt hơn? Em thường đặt ra kỉ luật gì cho chính mình? Điều đó giúp ích được gì cho bản thân em?