Vẽ tranh trên khổ giấy A3 với chủ đề: "Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới"
D. Hoạt động vận dụng
1. Vẽ tranh
Vẽ tranh trên khổ giấy A3 với chủ đề: "Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới"
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Bức tranh thể hiện:
- Tình hữu nghị thông qua việc các bạn nhỏ ở các đất nước khác nhau, chủng tộc khác nhau cùng nắm chặt tay nhau xung quanh quả địa cầu.
- Khát vọng hòa bình thể hiện ở chỗ những cánh chim bồ câu tung bay trên bầu trời với chiếc cầu vồng màu sắc sặc sỡ thể hiện cho sự bình yên, tươi mới và đẹp đẽ.
Xem thêm bài viết khác
- Soạn VNEN GDCD 8 bài 6: Tuân thủ kỉ luật
- Em hãy tìm điểm chung của các hoạt động trong những bức ảnh trên. Theo em, tại sao các hoạt động trên cần sự góp ý từ nhiều cá nhân?
- Hãy tư vấn để giúp bạn giải đáp một số câu hỏi sau:
- Chỉ ra các biểu hiện thiếu tôn trọng của một số lễ hội truyền thống ở nước ta hiện nay? Theo em, làm thế nào để nâng cao ý thức tôn trọng của người dân trong việc bảo tôn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp?
- Tự giác trong học tập và lao động mang lại cho chúng ta điều gì? Không tự giác trong học tập và lao động dẫn tới điều gì?
- Thảo luận nhóm để lựa chọn hoạt động, liệt kê những việc cần làm và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong bảng sau:
- Thảo luận và liệt kê những biểu hiện của tình hữu nghị theo bảng sau:
- Sử dụng quyền tự do ngôn luận theo quy định của pháp luật sẽ làm hạn chế quyền tự do và quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội của công dân
- Những hình ảnh trên cho biết công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình bằng phương thức nào?
- Các nhóm thảo luận xây dựng mỗi nhóm một tình huống để giúp bạn Hồng và Hà hoàn thiện đoạn kịch trên
- Vì sao em Quang Bảo Khang lại tử vong? Em có suy nghĩ gì về hành vi của Khang và Lăng?
- Bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thể hiện như thế nào trong điêu 2, điều 3 của Hiến pháp năm 2013?