Em thích thái độ của các bạn khi chuyển hộp bút trong lần nào? Vì sao?
A. Hoạt động khởi động
Trò chơi " chuyền hộp bút"
a. Cách chơi:
Chia hai lớp thành hai đội thực hiện trò chơi chuyền hộp bút:
- Lượt 1: Chuyển hộp bút chì màu đến những người trong dãy một cách nhanh nhất
- Lượt 2: Trao hộp bút kèm theo sự tôn trọng người được trao trong thời gian ngắn nhất
b. Thảo luận sau khi chơi:
1. Em thích thái độ của các bạn khi chuyển hộp bút trong lần nào? Vì sao?
2. Nêu ý nghĩa của hoạt động này
Bài làm:
- Em thích thái độ của các bạn khi chuyển hộp bút trong lần thứ hai vì mọi người vừa làm tròn trách nhiệm của mình, vừa cư xử đàng hoàng, đúng mực.
- Ý nghĩa của hoạt động này là: Mọi người nên coi trọng và giữ gìn phẩm cách, biết điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với các chuẩn mực xã hội.
Xem thêm bài viết khác
- Soạn VNEN GDCD 8 bài 9: Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do ngôn luận Soạn VNEN GDCD 8
- Khoanh vào những hành vi vi phạm pháp luật về phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và hóa chất độc hại
- Mệnh đề sau có đúng không? Vì sao? "Sáng tạo để tăng năng suất lao động nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, có vậy sáng tạo mới hiệu quả".
- Soạn VNEN GDCD 8 bài 8: Tham gia hoạt động tập thể và hoạt động xã hội
- Thảo luận với bạn để kể tên một số loại vũ khí, chất liệu có khả năng gây cháy nổ và các chất độc hại mà em biết
- Em sẽ ứng xử như thế nào trong tình huống trên? Vì sao?
- Theo em, hành vi tôn trọng được thể hiện ở chỗ nào, câu nói nào trong câu chuyện trên?
- Theo em, cần làm gì để học sinh tự giác thực hiện nội quy tốt hơn? Em thường đặt ra kỉ luật gì cho chính mình? Điều đó giúp ích được gì cho bản thân em?
- Hãy đọc các trường hợp dưới đây và cho biết:
- Dưới đây là một số hình ảnh tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam. Các nhóm hãy điền số của hình ảnh cho phù hợp với tín ngưỡng và loại hình tôn giáo để hoàn thành phiếu học tập số 4.
- Tìm hiểu nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng có liên quan đến bài học và cuộc phòng, chống tham nhũng đang được tiến hành hiện nay ở nước ta
- Trường em, lớp học của em có những quy định gì cho học sinh? Các em thường thực hiện những nội quy này như thế nào? Tại sao có bạn thưc hiện tốt, có bạn thực hiện chưa tốt?