[KNTT] Giải VBT Tập Viết 2 bài 1: Tôi là học sinh lớp 2

  • 1 Đánh giá

Giải VBT tập viết 2 tập 1 bài 1: Tôi là học sinh lớp 2 sách "Kết nối tri thức với cuộc sống". KhoaHoc sẽ hướng dẫn giải tất cả câu hỏi và bài tập với cách giải nhanh và dễ hiểu nhất. Hi vọng, thông qua đó học sinh được củng cố kiến thức và nắm bài học tốt hơn.

Câu 1. Những chi tiết nào trong bài cho thấy bạn nhỏ rất háo hức đến trường vào ngày khai trường? (đánh dấu V vào ô trống trước đáp án đúng)

...Vùng dậy ...Muốn đến sơm nhất lớp

...Chuẩn bị rất nhanh ...Thấy mình lớn bổng lên

Trả lời:
Đáp án đúng là:

  • Vùng dậy
  • Muốn đến sơm nhất lớp
  • Chuẩn bị rất nhanh

Câu 2. Từ nào nói về các em lớp 1 trong ngày khai trường?

ngạc nhiên háo hức rụt rè

Trả lời:

Đáp án đúng:

  • rụt rè

Câu 3. Từ ngữ nào có thể thay thế cho "loáng một cái"?

một lúc sau trong chớp mắt chẳng bao lâu

Trả lời:

  • Từ ngữ có thể thay thế cho "loáng một cái": Chẳng bao lâu

Câu 4. Nối câu với tranh tương ứng

Trả lời:


Câu 5. Viết 2-3 câu về ngày nghỉ hè của em

Trả lời:

Mùa hè vừa rồi em được tham gia vào một buổi cắm trại hè thực sự tuyệt vời. Từ sáng sớm, chúng em đã có mặt ở khuôn viên trước Nhà Thiếu nhi của tỉnh để chuẩn bị cho buổi cắm trại. Các anh chị lớn được giao nhiệm vụ cắm trại và chuẩn bị đồ ăn. Chúng em tranh thủ ôn luyện lại bài hát một lần nữa trước khi chính thức bước vào cuộc thi. Tại buổi cắm trại này có thi hát, thi cắm trại và thi các trò chơi nữa. Ngày hôm ấy, không khí diễn ra thật sôi động. Buổi trưa chúng em nghỉ lại trong chính trại của mình đã dựng. Mọi người đều hồi hộp, háo hức tới mức chẳng ai ngủ được. Kết thúc buổi cắm trại, mặc dù khu phố của em chỉ giành giải khuyến khích nhưng em vẫn thấy rất vui. Đối với em đây là kỳ nghỉ hè có ý nghĩa nhất.


  • 11 lượt xem