Mọi người có thể phòng, tránh HIV/AIDS được không ? Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh mà em biết.
Câu 6: Mọi người có thể phòng, tránh HIV/AIDS được không ? Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh mà em biết.
Bài làm:
Mọi người đều có thể phòng tránh HIV/AIDS
Phòng tránh bằng cách:
Tránh tiếp xúc với máu của người đã bị nhiễm HIV/AIDS sề:
+ Không dùng chung bơm, kim tiêm.
+ Không quan hệ tình dục bừa bãi.
+ Sống học tập và rèn luyện lành mạnh
+ Tránh xa các tệ nạn xã hội….
Xem thêm bài viết khác
- Em sẽ làm gì trong những tình huống sau :
- Do có việc gấp, chị Hoa đem chiếc xe đạp của mình ra cửa hàng cầm đồ để vay tiền. Đến hẹn, chị mang tiền đến trả để lấy lại xe nhưng chiếc xe của chị đã bị Hà
- GDCD 8: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 4)
- Đáp án đề 10 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Nhận xét sự giống và khác nhau giữa quyền khiếu nại, tố cáo (người có quyền khiếu nại, tố cáo và mục đích khiếu nại, tố cáo)
- Em hãy nêu những biểu hiện của tính tự lập trong học tập, trong công việc và trong sinh hoạt hằng ngày?
- T là học sinh chậm tiến, thường xuyên giao du với bọn xấu và bị chúng lôi kéo vào con đường hút chích. Có lần chúng bắt T phải lấy trộm tiền của các bạn cùng lớp để nộp cho chúng.
- Giải GDCD 8 Bài 6 GDCD 8 bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh
- Lập kế hoạch rèn luyện tính tự lập của bản thân trong học tập, trong lao động...
- Em thử hình dung nếu không có tình yêu thương, sự chăm sóc dạy dỗ của cha mẹ thì em sẽ ra sao ? Điều gì sẽ xảy ra nếu em không làm tốt bổn phận và nghĩa vụ đối với cha mẹ,
- Em hãy cho biết tại sao nhà trường phải có nội quy. Biện pháp để đảm bảo cho nội quy được thực hiện ? Nếu không có nội quy thì trường học sẽ ra sao ?
- Bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại