Nêu những vướng mắc mà lứa tuổi các em thường gặp phải trong mối quan hệ bạn bè? Thảo luận xác định những vẫn đề nảy sinh trong quan hệ bạn bè
Hoạt động 1: Nhận diện một số vẫn đề thường nảy sinh trong mối quan hệ bạn bè
• Nêu những vướng mắc mà lứa tuổi các em thường gặp phải trong mối quan hệ bạn bè?
• Thảo luận xác định những vẫn đề nảy sinh trong quan hệ bạn bè

Bài làm:
- Những vướng mắc mà lứa tuổi các em thường gặp phải trong mối quan hệ bạn bè: không hiểu ý nhau, bị bạn nói xấu, bắt nạt, rủ rê lôi kéo làm những việc không nên.
- Thảo luận xác định những vấn đề nảy sinh trong quan hệ bạn bè: Bị bạn bè nói xấu, bị bạn bắt nạt dẫn đến những hiểu lầm không đáng, rủ rê lôi kéo làm những việc không.
Xem thêm bài viết khác
- [Kết nối tri thức] Giải hoạt động trải nghiệm 6: Tuần 4 - Truyền thống trường em
- [Kết nối tri thức] Giải hoạt động trải nghiệm 6: Tuần 14 - Sắp xếp nơi ở của em
- [Kết nối tri thức] Giải hoạt động trải nghiệm 6: Tuần 32 - Trải nghiệm nghề truyền thống (tt)
- Nơi ở là không gian riêng của em nên không cần sắp xếp gọn gàng, ngắn nắp. Sắp xếp vật dụng cá nhân làm mất thời gian của em. Chỉ cần để vật dụng cá nhân sao cho tiện sử dụng.
- Địa phương em có những truyền thống nào? Em đã góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương như thế nào?
- [Kết nối tri thức] Giải hoạt động trải nghiệm 6: Tuần 10 - Tự chăm sóc bản thân (tt)
- Thảo luận để lập kế hoạch thiện nguyện theo mẫu gợi ý sau:
- Tham quan phòng truyền thống để tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường?
- [Kết nối tri thức] Giải hoạt động trải nghiệm 6: Tuần 20 - Em làm việc nhà (tt)
- Tên món ăn sẽ chế biến. Vì sao lại chọn món ăn này?
- Em hãy nhận biết lời nói, hành vì giao tiếp phù hợp và chưa phù hợp trong các trường hợp sau? Kể thêm những biểu hiện giao tiếp phù hợp và chưa phù hợp mà em quan sát được ở?
- Chuẩn bị và trình bày ý kiến ủng hộ hoặc phản đối về quan niệm sau: học sinh lớp 6 chỉ cần tập trung vào việc học, không cần làm việc nhà.