Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến:

  • 1 Đánh giá

Câu 2: Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến: hạt ngũ cốc, củ sắn, củ khoai lang, đậu tương, ngô hạt, đậu mèo, bột sắn, bột ngô, rơm lúa, thân cây ngô, lá sắn, cám gạo

Phương pháp chế biến

Loại thức ăn cần chế biến

Ủ xanh

Nghiền nhỏ

Nấu chín

Ủ men

Kiềm hóa

Câu 3: Điền phương pháp chế biến, dự trữ phù hợp với các loại thức ăn trong bảng sau:

Thức ăn

Phương pháp chế biến

Phương pháp dự trữ

Thức ăn hạt

Thức ăn củ, quả

Thức ăn tinh bột

Thức ăn chứa nhiều chất xơ( rơm, cỏ khô)

Thực ăn xanh( rau, cỏ tươi)

Bài làm:

Câu 2:

Phương pháp chế biến

Loại thức ăn cần chế biến

Ủ xanh (ủ chua)

Lá sắn, thân cây ngô, củ sắn, củ khoai lang

Nghiền nhỏ

Hạt ngũ cốc, ngô hạt, đậu tương

Nấu chín

Đậu mèo

Ủ men

Cám gạo, bột sắn, bột ngô,

Kiềm hóa

Rơm lúa, thân lá ngô

Câu 3:

Thức ăn

Phương pháp chế biến

Phương pháp dự trữ

Thức ăn hạt

Nghiền nhỏ

Làm khô

Thức ăn củ, quả

Thái lát

Làm khô

Thức ăn tinh bột

Ủ men rươu, đường hóa

Làm khô

Thức ăn chứa nhiều chất xơ( rơm, cỏ khô)

Kiềm hóa/ xử lí bằng ure

Ủ xanh

Thực ăn xanh( rau, cỏ tươi)

Cắt ngắn

Làm khô

  • 17 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải công nghệ 7 VNEN