Write a similar story based on information given below: My fight against acne

 • 1 Đánh giá

Write a similar story based on information given below: My fight against acne (Viết một câu chuyện dựa và câu chuyện có sẵn: cuộc chiến chống lại mụn nhọt)

Bài làm:

1. Read a story posted on Medicine, a website about fitness. Complete the story, using the correct form of the words in the box. (Đọc một câu chuyện đăng trên trang Y Học, một trang web về sức khỏe. Hoàn thành câu chuyện, dùng dạng đúng của những từ cho trong khung.)

Giải:

1. appetite

2. overweight

3. weight

4. fainted

5. dieting

6. supported

Dịch:

Cuộc chiến chống lại béo phì

Viết bởi Dan Smith

Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi đã từng có một khẩu phần ăn khổng lồ khi còn nhỏ, tôi ăn nhiều đò ăn nhanh và trở nên thừa cân. Khi tốt nghiệp cao đẳng, cân nặng của tôi đã chạm mốc 100 kg. Tôi bắt đầu nộp đơn xin việc và đi phỏng vấn, nhưng tôi chẳng được công việc nào cả. Tôi có thể cảm nhận được sự thất vọng của người phỏng vấn. Vì ckisch cỡ tôi, họ nghĩ là tôi lười biếng và ngốc nghếch. Sau hàng tram lần bị từ chối, tôi quyết định phải làm gì đó với cân nặng của mình.

Tôi tìm thấy một trang mạng quảng cáo cách hiệu quả để giảm cân trong một tháng. Tôi đã không ăn gì và chỉ uống nước với ít muối và đường. Sau 10 ngày, tôi bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ bảo tôi có thể chết nếu tôi không ngừng ăn kiêng. Họ khuyên tôi gặp bác sĩ Liam, một chuyên gia về ăn kiêng.

Bác sĩ Liam đã phát triển một chế độ ăn tốt cho sức khỏe và các bài tập cho tôi. Trong vòng hơn 1 năm, tôi theo một chế độ ăn uống đặc biệt và tham gia một lớp giữ dáng cho người béo phì. Ban đầu thì khó, nhưng gia đình đã hỗ trợ tôi trong suốt cuộc chiến chống lại béo phì.

Bây giờ tôi đã đạt được cân nặng lý tưởng và cảm thấy tuyệt vời. Hơn nữa, tôi cũng nhận được một công việc đầu tiên.

2. Read the story again and answer the questions. (Đọc lại câu chuyện và trả lời câu hỏi.)

Giải:

 1. Why did Dan gain weight? (Tại sao Dan lại tăng cân?)
  => Because as a child he used to eat a lot of fast food. (Vì khi còn nhỏ, anh ấy đã ăn nhiều đồ ăn nhanh)
 2. When did he decide to lose weight? (Khi nào anh ấy quyết định giảm cân?)
  => After he received hundreds of rejections and couldn't get a job. (Sau khi nhận được hàng trăm sự từ chối và không thể có được một công việc.)
 3. What kind of diet did he try at first? Was he successful? (Chế độ ăn nào anh ấy thử lần đầu? Anh ấy có thành công không?)
  => Eating nothing was his first kind of diet. He was unsuccessful and was taken to hospital. (Không ăn gì là chế độ ăn đầu tiên của anh ấy. Anh ấy không thành công và bị đưa đến bệnh viện)
 4. How did he manage to reach a healthy weight? (Làm sao anh ấy thành công trong việc đạt được cân nặng lý tưởng?)
  => For over a year, he had to follow a special diet and joined a fitness class for overweight people. (trong hơn 1 năm, anh ấy theo một chế độ ăn đặc biệt và tham gia lớp giữ dáng cho người béo phì.)
 5. Do you think overweight people are lazy and should not be employed until they lose weight? (Bạn có nghĩ người thừa cân lười biếng và không nên được thuê cho đến khi họ giảm cân?_)
  => I don’t think they are lazy and suppose that they should be employed if they have enough qualifications for the position. However, they should keep up a appropriate weight to keep healthy. (Tôi không nghĩ rằng họ lười biếng và cho rằng họ nên được tuyển dụng nếu họ có đủ trình độ cho vị trí. Tuy nhiên, họ nên giữ một cân nặng thích hợp để giữ gìn sức khỏe.)

3. Use the information below to write a similar story. (Dùng thông tin bên dưới để viết ra một câu chuyện tương tự.)

Giải:

I am Kim Lee. I am now 17 years old. When I was at the age of 15 I started getting acne.

My face looked terrible, I always felt depressed and insecure about appearance. Then I came to see one of my best friends, who always gave me good advice. I asked her for some advice. She told me that I should wash my face several times a day and try different anti­acne products, squeeze pimples often. But this way didn’t help a lot. The result was that 60% of my face was covered with acne.

I found a website advertising an effective way to remove acne, and they advised me to see Dr Kangnam. Dr Kangnam gave me a detailed plan to remove acne on my face. First, he required me to wash my face only twice a day because washing face too often may cause skin irritation. Second, I had to take prescription medicine. Third, I was told to follow a healthy diet, including enough nutrients, eating lots of vegetables, drinking 2 litter of water every day and not consuming too much spicy hot food. Dr Kangnam also said that I shouldn’t stay up late, sleep at least 6 hours a day if I wanted my face to be smooth. After six months of following his instruction, acne clears up amazingly, my skin is smoother and I feel so happy and confident.

Dịch:

Tôi là Kim Lee. Tôi bây giờ đã 17 tuổi. Khi tôi ở độ tuổi 15, tôi bắt đầu bị mụn trứng cá.

Mặt tôi trông rất khủng khiếp, tôi luôn cảm thấy chán nản và không an tâm về ngoại hình. Sau đó, tôi đến gặp một trong những người bạn tốt nhất của tôi, người luôn cho tôi lời khuyên và hỏi cô ấy để được tư vấn. Cô ấy nói với tôi rằng tôi nên rửa mặt vài lần một ngày và thử các sản phẩm chống mụn trứng cá khác nhau, bóp mụn nhọt. Nhưng cách này không giúp gì nhiều. Kết quả của đó là 60% khuôn mặt của tôi đã bị bao phủ bởi mụn trứng cá.

Tôi tìm thấy một trang web quảng cáo một cách hiệu quả để loại bỏ mụn trứng cá, và họ khuyên tôi nên gặp bác sĩ Kangnam. Bác sĩ Kangnam đã cho tôi một kế hoạch chi tiết để loại bỏ mụn trứng cá trên khuôn mặt của tôi. Trước tiên, ông yêu cầu tôi rửa mặt chỉ hai lần một ngày vì rửa mặt quá thường xuyên có thể gây kích ứng da. Thứ hai, tôi phải uống thuốc theo toa. Thứ ba, tôi đã phải theo một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm đủ cahats dinh dưỡng, ăn nhiều rau, uống 2 lít nước mooix ngày và không ăn quá nhiều đồ cay nóng. Bác sĩ Kangnam cũng nói rằng tôi không nên thức khuya, ngủ ít nhất 6 tiếng một ngày nếu tôi muốn làn da mình được mịn màng. Sau 6 tháng làm theo sự hướng dẫn cảu ông ấy, mụn trứng cá của tôi đã biến mất một cách thần kì, làn da trở nên mịn màng hơn và tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự tin.

 • 279 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021