3. Vệ sinh hệ tiêu hóa

  • 3 Đánh giá

3. Vệ sinh hệ tiêu hóa

- Sử dụng các cụm từ gợi ý (kém hiệu quae, tạo nên môi trường axit làm hỏng men răng, hấp thụ, bị viêm loét, gây tắc ống dẫn mật, các cơ quan tiêu hóa, bộ rối loạn hoặc kém hiệu quả, tiêu hóa) để điền vào bảng sau:

Bảng 23.2. Ảnh hưởng của vi khuẩn, giun sán kí sinh và chế độ ăn uống đến hệ tiêu hóa.

b, Trả lời câu hỏi:

- Các tác nhân ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa là gì? Nêu biện pháp bảo vệ hệ tiêu hóa.

- Khẩu phần ăn là gì? Nêu nguyên tắc lập khẩu phần ăn hợp lí.

- Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

- làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

Bài làm:

a, Bảng 23.2 Ảnh hưởng của vi khuẩn, giun sán kí sinh và chế độ ăn uống đến hệ tiêu hóa

1. tạo môi trường axit lam hỏng men răng

2. bị viêm loét

3. gây tắc ống dẫn mật

4. kém hiệu quả

5. hoạt động hấp thụ

6. các cơ quan tiêu hóa

7. hoạt động tiêu hóa

8. bị rối loạn hoặc kém hiệu quả

b, Trả lời câu hỏi

- các tác nhân ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: vi khuẩn, giun, sán, kí sinh, ăn uống không đúng cách, khẩu phần ăn không hợp lí

- Khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày

- Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm chứa chất dinh dưỡng, không chứa các chất độc hại

- Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ sử dụng thực phẩm sạch, an toàn

+ Không sử dụng các thực phẩm ôi thiu

+ nấu chín, sử dụng đúng cách

  • 286 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Khoa học tự nhiên 7 CTST