Bài văn mẫu lớp 6: Kể về một người thân của em

  • 1 Đánh giá

Đề bài: Kể về một người thân của em (ông bà, bố mẹ, anh chị) - bài văn mẫu lớp 6

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Mỗi lần ngồi bên mẹ, mẹ lại âu yếm rồi nói với em như thế. Với em, mẹ là người em yêu quý nhất, người luôn dành cho em tình yêu thương vô bờ bến.

Mẹ em năm nay đã 35 tuổi, dáng người mẹ thanh thoát cùng khuôn mặt trái xoan vô cùng phúc hậu. Mẹ em không phải là người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp nhưng trong mắt em, mẹ luôn là người hoàn hảo nhất. Hằng ngày mẹ làm việc tám tiếng tại cơ quan, và về nhà mẹ vẫn quán xuyến dọn dẹp nhà cửa chu toàn. Mẹ chẳng bao giờ yên tâm khi giao lại việc nhà cho bố. Một ngày thời gian làm việc của mẹ bắt đầu từ 5h30 sáng, mẹ dậy chuẩn bị đồ ăn sáng, quét dọn, đi chợ mua thức ăn. Mẹ đưa em đi học lúc 7h rồi mẹ mới đến chỗ làm. Chiều về, mẹ lại cặm cụi trong bếp với cơm canh, để sao cho cả nhà có bữa tối đầm ấm, quây quần bên nhau. Tối đến, cũng chẳng mấy khi mẹ có thời gian ra ngoài đi đâu đó, vì mẹ thường ngồi nói chuyện cùng em và giúp em làm những bài tập khó. Với em, mẹ như một chuyên gia tư vấn biết tuốt, sẵn sàng giải đáp hàng vạn câu hỏi vì sao của em.

Mẹ luôn quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Mẹ luôn nhớ những dịp kỉ niệm của cả nhà, sinh nhật bố và các con. Mẹ dành cả ngày chủ nhật để cùng anh em đi chọn một món quà sinh nhật cho bố, rồi những ngày nghỉ lễ mẹ thường tổ chức những chuyến dã ngoại cho cả nhà để thay đổi không khí gia đình. Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời nhất, luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho chồng cho con.

Mẹ vẫn làm những công việc thầm lặng để vun vén hạnh phúc cho gia đình. Cả nhà em ai cũng biết và trân trọng tình yêu thương của mẹ. Em còn nhớ, mùa hè năm ngoái, cả khu phố có dịch sốt xuất huyết. Mẹ em đã cẩn thận mua thuốc trừ muỗi, đèn xông đuổi muỗi nhưng nhà em vẫn bị lây bệnh. Trong một tuần cả ba bố con em phải vào viện cấp cứu. Lúc ấy trông mẹ em gầy đi nhiều lắm, nhà có một người ốm đã vất vả rồi còn mẹ em một lúc phải chăm ba người. Bố em, là người mạnh mẽ nhưng nhìn mẹ em cũng không cầm được nước mắt vì mẹ cả ngày ra vào trong viện phải lo lắng cho ba người bệnh. Nhưng mẹ em rất lạc quan, luôn động viên để bố con em nhanh khỏe, rồi về nhà với mẹ. Ngày mọi người về nhà, mẹ cười trong hạnh phúc, cả nhà ôm chầm lấy nhau vừa mừng vừa tủi.

Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời, người mang đến một nguồn sống dạt dào trong gia đình em. Tình yêu thương mẹ dành cho em là tình cảm thiêng liêng và cao quý vô cùng. Em mong sao mẹ luôn khỏe mạnh và mãi cười hạnh phúc như bây giờ.


  • 16 lượt xem
Chủ đề liên quan