Bài văn mẫu lớp 6: Tả quang cảnh ngôi trường em đang theo học

  • 1 Đánh giá

Đề bài: Tả quang cảnh ngôi trường em đang theo học - bài văn mẫu lơp 6

Lên lớp 6, em được chuyển đến học tập trong ngôi trường mới, mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời bên thầy cô, bè bạn. Với em, mái trường trở thành ngôi nhà thứ hai thân thiết. Hình ảnh ngôi trường bình dị, yêu thương ấy sẽ chẳng thể nào phai mờ trong kí ức của em.

Ngôi trường cấp hai của em mang tên chiến sĩ Cách mạng yêu nước Nguyễn Đức Cảnh. Chúng em vô cùng tự hào vì được học tập dưới mái trường này. Ngôi trường nằm trên khu phố nhỏ, tách biệt hoàn toàn với những ồn ào của thị trấn đang phát triển. Con đường dẫn vào trường hai bên là hai hàng cây thông, bốn mùa xanh lá che bóng mát cho chúng em khi đến trường. Bước qua cánh cổng, một không gian ngôi trường vô cùng thân thuộc hiện ra trước mắt em.

Trường của em gồm 3 dãy nhà cao tầng, hai dãy nhà là các phòng học và phòng thiết bị, một dãy nhà hiệu bộ của các thầy cô. Trường,được xây hình chữ U khang trang, sạch đẹp, khoác lên mình một màu sơn vàng tươi mới, dưới ánh nắng vàng rực rỡ ngôi trường càng trở nên đẹp đẽ hơn. Nổi bật trên nền vàng của màu sơn, là những ô cửa xanh của từng phòng học. Đi dọc hàng lang, những chậu hoa nhỏ xinh xắn được các bạn học sinh cẩn thận xếp trên từng bậc cầu thang, và cửa lớp tạo nên một không gian xanh rất gần gũi với thiên nhiên. Tất cả các phòng học, đều được lắp đặt phương tiện dạy học hiện đại như máy chiếu, tivi, nhà trường đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc dạy và học của thầy cô cũng như học sinh trong trường. Những dãy bàn học sạch sẽ, được các bạn học sinh cẩn thận xếp ngay ngắn trong các giờ học, làm không gian lớp học càng thêm thoáng đãng. Các buổi sáng, khi mở của sổ em thấy ánh vàng tinh nghịch như muốn ghé vào lớp cùng chúng em học bài để rồi cứ luyến tiếc mãi chẳng muốn rời đi.

Phía dưới sân trường, từng gốc cây bàng, cây phượng được trồng xen kẽ tạo nên khoảng sân trường xanh mát, là nơi vui chơi cho chúng em trong mỗi giờ ra chơi. Khoảng sân vận động sau trường, chúng em có giờ học thể dục vô cùng lí thú. Mỗi khi trường tổ chức các sự kiện lớn, sân vận động là địa điểm thú vị để chúng em được trải nghiệm các hoạt động đó. Không gian trường em luôn luôn sạch đẹp bởi bàn tay chăm sóc của các bác lao công cùng ý thức giữ gìn vệ sinh chung của tất cả học sinh trong trường. Mái trường càng trở nên gần gũi và thân thuộc với chúng em hơn.

Em rất vinh dự và tự hào vì được học tập dưới mái trường mang tên người chiến sĩ yêu nước Nguyễn Đức Cảnh. Với em, ngôi trường rất đẹp và là môi trường giáo dục lí tưởng, một không gian học tập thú vị. Em rất yêu quý ngôi trường của mình, em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với danh hiệu học sinh trường Nguyễn Đức Cảnh.


  • 105 lượt xem
Chủ đề liên quan