Đọc cho người thân nghe đoạn mở bài và kết bài mà em đã viết. Viết thêm phần thân bài để tạo thành bài văn tả cảnh đẹp quê hương em

  • 1 Đánh giá

Hoạt động ứng dụng

Đọc cho người thân nghe đoạn mở bài và kết bài mà em đã viết. Viết thêm phần thân bài để tạo thành bài văn tả cảnh đẹp quê hương em

Bài làm:

Ví dụ mẫu:

Quê ngoại em ở vùng trung du, nơi có núi đồi trập trùng trải dài về phía xa vô tận. Giữa những dãy núi là cánh đồng lúa xanh tươi hai bên bờ sông Cầu uốn quanh. Một sáng sớm mùa hạ về quê, em được theo ngoại ra cánh đồng. Cảnh đẹp hiện ra khiến em vô cùng thích thú và ấn tượng.

Cánh đồng buổi sớm như vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ với màn sương đêm yên tĩnh giăng kín. Trên những lá lúa non, những hạt sương long lanh nhỏ bé như những hạt ngọc trời tuyệt đẹp. Những làn gió mát nhẹ và hương thơm của đồng ruộng khiến em cảm dễ chịu biết bao. Em khẽ hít thở thật sâu để tận hưởng được vị ngọt trong và mát lành của khí trời sáng tinh mơ.

Từ sau dãy núi phía đông, những tia nắng sớm vàng nhẹ như những cánh tay vươn vai của ông mặt trời đón chào ngày mới. Nắng buông, như hồi chuông báo thức dài với muôn loài cùng thức dậy đón chào ngày mới. Trên những bụi cây ven sông, lũ chim ríu rít gọi đàn, chuẩn bị cho ngày làm việc chăm chỉ bắt đầu.
Nhìn từ xa, những đám ruộng được phân chia như những ô bàn cờ để phân chia cho từng gia đình. Ô ruộng nào lúa cũng xanh tốt mơn mởn, những bông lúa non đang thì con gái. Ngồi bên bờ ruộng, em cảm nhận rất thật, rất gần hương thơm thoang thoảng của mùi sữa lúa non mới trổ, hương thơm tinh khôi đó hòa vào làn gió quê làm tâm hồn mình bỗng nhiên thấy thanh thản lạ kì. Những bông lúa uốn mình cong cong về 1 hướng khi mang trên mình những hạt lúa non đang chớm sữa. Những hạt lúa xanh xanh lớn dần lên trong sự kết tinh của bùn đất, của nắng, của gió và công lao chăm sóc của bàn tay con người.

=> Xem đầy đủ bài viết tại đây

  • 13 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021