Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
C -D. Hoạt động luyện tập và vận dụng
3. Quan sát, đánh giá màu nước của ao, hồ.
Nước của ao, hồ, đầm nuôi thủy sản có ba màu chính: Nước có màu vàng nõn chuối hoặc vàng lục là nước có chứa nhiều thức ăn dễ tiêu cho cá, được gọi là nước béo. Nước có màu tro đục, xanh đồng là nước biểu hiện nước nghèo thức ăn tự nhiên, được gọi là nước gầy. Nước có màu đen, mùi thối là nước có nhiều khí độc, được gọi là nước bệnh.
Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Nước ao của bác hàng xóm nhà em có màu vàng nõn chuối => Do đó nước ao đó gọi là nước béo.
Xem thêm bài viết khác
- Đánh dấu X vào cột Đúng hoặc Không đúng cho phù hợp với câu hỏi sau: Muốn trồng cây có giá trị xuất khẩu, cần phải làm gì?
- Công nghệ VNEN 7 bài 8: Bảo vệ và khai thác rừng
- Tìm các tài liệu để viết bài về vai trò của việc trồng cây ở rừng đầu nguồn, rừng ven biển và đô thị Giải Công nghệ VNEN 7 bài 7
- Kể tên một số động vật thủy sản có giá trị xuất khẩu hoặc giá trị kinh tế ở địa phương và trong nước? Nuôi các động vật thủy sản xó giá trị xuất khẩu đem lại những lợi ích gì?
- Hoàn thiện phiếu học tập theo mẫu:
- Công nghệ VNEN 7 bài 3: Phân bón cây trồng
- Chọn tên cây trồng thích hợp để điền vào chỗ chấm (...) dưới mỗi hình ảnh ở hình 2.1
- Kể tên những sản phẩm cây trồng được xuất khẩu nhiều ở nước ta? Phát triển những cây trồng có giá trị xuất khẩu đem lại những lợi ích gì?
- Công nghệ VNEN 7 bài 4 - Hoạt động luyện tập và vận dụng Giải Công nghệ VNEN 7 bài 4
- Công nghệ VNEN 7 bài 5: Kĩ thuật trồng trọt
- Công nghệ VNEN 7 bài 4: Chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi
- Hãy đặt tên thích hợp cho các hình trong bảng dưới đây bằng cách điền vào chỗ trống dưới mỗi hình ảnh.