Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
C -D. Hoạt động luyện tập và vận dụng
3. Quan sát, đánh giá màu nước của ao, hồ.
Nước của ao, hồ, đầm nuôi thủy sản có ba màu chính: Nước có màu vàng nõn chuối hoặc vàng lục là nước có chứa nhiều thức ăn dễ tiêu cho cá, được gọi là nước béo. Nước có màu tro đục, xanh đồng là nước biểu hiện nước nghèo thức ăn tự nhiên, được gọi là nước gầy. Nước có màu đen, mùi thối là nước có nhiều khí độc, được gọi là nước bệnh.
Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Nước ao của bác hàng xóm nhà em có màu vàng nõn chuối => Do đó nước ao đó gọi là nước béo.

Xem thêm bài viết khác
- Dựa trên các vấn đề đã phân tích ở bài tập 1, hãy đề xuất các giải pháp để làm tăng diện tích đất rừng và bảo vệ rừng ở khu vực này.
- Vacxin có tác dụng gì khi đưa vào cơ thể?
- 2. Em hiểu thế nào câu ca dao tục ngữ:” Rừng vàng biển bạc”
- Liệt kê ra những nhận xét của em và cùng với gia đình tìm cách khắc phục
- Em hãy tìm đọc sách, báo hoặc tra cứu trên mạng Internet để tìm hiểu khái niệm, tác dụng của những nhóm cây trồng sau đây:
- Quan sát hình 2, điển tên mô tả vật nuôi có biểu hiện bị bệnh vào cột "tên hình" trong bảng dưới đây cho phù hợp
- Chăn nuôi theo phương thức chăn thả tự do có những lợi ích gì? Giải Công nghệ VNEN 7 bài 4
- Chọn đúng (Đ) hay sai(S) trong những yêu cầu và bện pháp nuôi dưỡng vật nuôi giống đực sau đây:
- Công nghệ VNEN 7 bài 1: Vai trò của máy móc và thiết bị trong nông-lâm-ngư-nghiệp
- Chia sẻ với người thân các phương pháp thu hoạch, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trồng trọt đã được học
- Hãy liên hệ thực tế, suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau:
- Trả lời các câu hỏi sau: Mục đích chế biến của sản phẩm trồng trọt là gì?